한국어능력시험 듣기 연습 | Câu 29~30

Trong loạt bài này Blog sẽ Copy  nguyên văn trong đề thi TOPIK để các bạn vừa luyện nghe vừa nhân tiện học làm TOPIK luôn nhé. **Note: Các bạn ấn nghe và thử đưa ra đáp án, sau đó mới kéo xuống xem nội dung bài nghe và đáp án nhé.

“Bấm vào đây nghe và bắt đầu làm bài” 

“Nếu xem trên điện thoại các bạn ấn vào chữ [Listen in browser] bên dưới

※ [29~30] 다음을 듣고 물음에 답하십시오. (각 2점) Nghe kỹ và trả lời các câu hỏi sau {Mỗi câu 2 điểm} 29. 남자는 누구인지 맞는 것을 고르십시오. 1 축구 선수 2 축구 감독 3 축구 경기 심판 4 축구 경기 해설가 30. 들은 내용으로 맞는 것을 고르십시오. 1 남자는 벌칙을 주지 않으려고 노력한다. 2 남자는 빠르고 정확한 판단을 해야 한다. 3 남자는 운동장을 뛰어다니는 것이 부담스럽다. 4 남자는 중요한 경기에서 뛸 때 보람을 느낀다.

….

[29~30] 다음을 듣고 물음에 답하십시오. (각 2점) Nghe kỹ và trả lời các câu hỏi sau[ Mỗi câu 2 điểm] 여자 : 경기 내내 운동장을 뛰어다니시던데요. 힘들지 않으신가요? [Nữ]: Anh đã chạy quanh sân trong suốt trận đấu. Anh có mệt không ạ? 남자 : 네, 정말 힘들지요. 하지만 선수들의 움직임을 정확하게 보고 빨리 판단해야 하기 때문에 뛰어다닐 수밖에 없습니다. 반칙한 선수들 에게는 그 자리에서 바로 벌칙을 줘야 경기가 원활하게 진행되니까요. [Nam]: Có, thật sự rất mệt đấy ạ. Nhưng tôi cần theo dõi sự di chuyển của các cầu thủ và có những phán đoán nên không có cách nào khác ngoài việc phải chạy khắp sân. Vì mình cần bắt lỗi và phạt cầu thủ ngay tại chỗ cầu thủ có phạm lỗi thì trận đấu mới diễn ra suôn sẻ được 여자 : 체력뿐만 아니라 순간적인 판단도 중요한 일이군요. 부담감이 크시겠어요. [ Nữ]: Không những thể lực mà những phán đoán mang tính tức thì cũng thật quan trọng. Chắc anh phải cảm thấy trách nhiệm nặng nề lắm. 남자 : 결승전이나 중요한 국제 경기에 들어갈 때는 부담스러운 게 사실 입니다. 중요한 순간에 결정을 잘못 내리면 양 팀의 승패가 바뀔 수도 있으니까요. 하지만 큰 실수 없이 무사히 경기를 마쳤을 때는 보람을 느끼기도 합니다. [Nam]: Thực tế là tôi cảm thấy rất lo lắng khi bước vào những trận đấu quốc tế quan trọng hoặc những trận chung kết. Vì nếu những quyết định tức thời có sai sót sẽ có thể làm thay đổi toàn bộ cục diện thắng thua của cả 2 đội. Nhưng khi tôi không vấp phải những sai lầm và trận đấu kết thúc vô sự, thì cảm giác mình đã thật có ích. 29. 남자는 누구인지 맞는 것을 고르십시오. Người nam làm nghề gì? Hãy chọn đáp án đúng 1. 축구 선수 Cầu thủ bóng đá. 2. 축구 감독 HLV bóng đá 3. 축구 경기 심판 Trọng tài bóng đá. 4. 축구 경기 해설가 BLV trận đấu bóng đá => Đáp án: 3 30. 들은 내용으로 맞는 것을 고르십시오. Chọn đáp án đúng với nội dung bài nghe: 1 남자는 벌칙을 주지 않으려고 노력한다. Người nam cố gắng không đưa ra việc phạt( cầu thủ) 2 남자는 빠르고 정확한 판단을 해야 한다. Người nam cần phải nhanh và đưa ra các phán đoán chính xác 3 남자는 운동장을 뛰어다니는 것이 부담스럽다. Người nam cảm thấy nặng nề khi phải di chuyển khắp sân( vận động) 4 남자는 중요한 경기에서 뛸 때 보람을 느낀다. Người nam cảm thấy có ích khi chạy trong các trận đấu quan trọng. => Đáp án: 2

/ Bài học đến đây là cứt lát sưm li tằng! Rất vui vì các bạn đã kiên nhẫn đọc tới đây. Nếu bạn muốn tìm các bài cũ thì có thể kéo xuống dưới xem bài liên quan hoặc có thể xem bên trên đầu bài có phần “Lưu Trữ” trong mục đó có lưu tất cả các bài cũ.

Tags:

đề thi topik, tải đề ti topik, giải đề thi topik, 한국어 능력시험, 토픽 한국어, 한국말, 쓰기, 읽이, 한국어 책, 베트남 유학생.. lịch thi topik 2019

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tiếng Hàn , Topik - Tài liệu học tập và các câu chuyện bên lề.
Chia sẻ bài viết hoặc gửi cho bạn bè: