Danh sách các tài liệu chọn lọc cho ôn Topik II 2023

Trên mạng hiện nay có khá nhiều tài liệu để học tiếng Hàn, hay ôn thi Topik. Bao gồm cả sách và các tài liệu scan trôi nổi trên mạng. Nên trong bài này ad thống kê liệt kê lại, có cái nào bạn đã biết thì thôi, chưa biết thì tham khảo xem nhé. Tài liệu FREE và cả CÓ PHÍ.

Ôn thi TOPIK II là bắt đầu trung cấp từ 3 4 5 6, theo như ad để ý thì đa phần tài liệu dạng file trên mạng chỉ mấy cuốn đến tầm 3 4, còn 5 6 khá ít.

1. Bộ ôn tập ngữ pháp trọng tâm Topik 3 4

Tài liệu này do trung tâm MasterTOPIK biên soạn và được tặng kèm trong gói ôn thi Topik 3 4. Bạn xem và tải Tại Đây.

2. Bộ file giải 5 đề Topik II gần đây

Tài liệu này do nhóm bạn Thanh Hương biên soạn, giải một số đề gồm 읽기 쓰기. Rất hữu ích cho bạn nào mới bắt đầu thử lao vào làm đề thi, sẽ biết cách giải đề làm quen với đề. Tải file Tại Đây.

3. File sách 쓰기 100점 받자(Luyện viết Topik)

Tài liệu này do chính Ad scan sách gốc bên Hàn rồi đưa lên mạng á, sách phải công nhận hay cho các bạn luyện và nâng cao kỹ năng Viết 쓰기. Trong sách nó hướng dẫn và chỉ ra các cách viết mẫu cho các Câu 53 54 luôn. Đánh giá điểm 10 cho một đầu sách về 쓰기. Xem và tải Tại Đây.

4. File sách Topik 쓰기의 모든 것

Cuốn sách chia phần luyện tập theo các câu có trong bài thi TOPIK, với mỗi phần đều có giải thích từng bước, phân tích các biểu hiện với cách trình bày rõ ràng mạch lạc. Giữa các đầu sách ôn luyện TOPIK phần viết thì TOPIK 쓰기의 모든 것 là một trong những cuốn sách hay và nội dung đầy đủ nhất hiện nay. Xem và tải Tại Đây.

5. File cày từ vựng Topik II (3 4 5)

Điểm mấu chốt của việc làm tốt bài thi là vốn từ bạn có hay không, từ vựng nó là tế bào của một ngôn ngữ rồi, cho nên nhiều bạn thi xong hay kêu khó, khó là vì đọc ko hiểu vốn từ vựng về chủ đề đó mình không có nên mới khó. Từ vựng thì thụ động chúng ta nạp qua nhiều nguồn, qua chương trình học ở lớp ở trung tâm, qua các bộ sách ôn thi Topik. Có người thì học từ vựng kiểu theo chủ đề, học từ vựng thông qua các bài dịch, đoạn dịch, hoặc kiểu học từ vựng qua làm đề thi làm trắc nghiệm. File tài liệu này gồm 2500 câu trắc nghiệm, kiểu dạng lựa chọn đáp án từ vựng phù hợp. Cách làm luyện câu hỏi kiểu này sẽ khiến bạn liên tục nhớ ‘ngẫu nhiên’ lại các từ vựng đã biết và phải tìm nghĩa các từ chưa biết. Nên giúp việc học từ vựng không bị nhàm, bị chán. Đây là tài liệu có phí từ Blogkimchi, bạn xem tham khảo Tại Đây.

6. File học từ vựng trung cấp Topik II theo chủ đề

Tuy số lượng từ mỗi chủ đề không nhiều, tuy nhiên độ rộng về chủ đề cũng giúp các bạn nắm được kha khá key từ, và nếu trong quá trình học bạn tra cứu hay đặt câu liên quan thì sẽ mở rộng được từ vựng trong chủ đề đó. Cũng khá hay, xem và tải Tại Đây.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.
Chia sẻ bài viết hoặc gửi cho bạn bè: