Làm thế nào để khai báo làm thêm với 출입국 qua Internet

BlogKimChi.com – Blog chia sẻ về tiếng Hàn, thông tin du học và các câu chuyện bên lề cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc trên cơ sở các trải nghiệm của những cá nhân.

Giấy xác nhận đã khai báo đi làm thêm khi khai báo trực tiếp tại cục xuất nhập cảnh

 

Những bạn đi làm quán ăn nên khai báo đi làm thêm với cục quản lý xuất nhập cảnh – 출입국 để tránh trường hợp không may đi làm bị tóm sẽ bị phạt hoặc nếu trường không bảo lãnh sẽ phải về VN.

Mình du học sinh được phép đi làm thêm(làm quán) giới hạn 4 tiếng / ngày, thứ 7,cn thì không hạn chế thời gian, vì vậy cứ khai báo cho có thủ tục nếu thực tế có làm trên 4 tiếng / ngày thì cứ ghi khung thời gian cho đủ 4 tiếng thôi còn làm quá cũng không sao, vì thực ra khai báo chỉ mang tính hình thức và có chứng nhận hợp pháp được đi làm.

Nếu bạn nào bận hoặc ngại đi thì có thể đọc bài hướng dẫn của mình về cách khai báo trực tuyến qua website Hikore.

Khai báo làm thêm tại Hàn

Trước khi tiến hành khai báo bạn cần chuẩn bị các bản Scan giấy tờ như sau: ✔ 통합신청서(신고서) – Đơn khai báo ✔ 사업자등록증 – Giấy phép đăng ký kinh doanh của quán bạn đang làm ✔ 외국인유학생 시간제취업 확인서- Bản khai báo ngày giờ làm **Chú ý:  hầu hết ai khai báo sẽ gặp lỗi này ở bước gửi thông tin cuối cùng nên mình giải thích luôn ở đây, sau khi đã Scan lấy bản file hình ảnh giấy tờ các bạn cần phải giảm dung lượng ảnh để giảm dung lượng ảnh các bạn áp dụng kết hợp 2 cách sau: 1. cắt gọn các mép dìa thừa của ảnh(xem bài hướng dẫn đơn giảntại đây) 2. giảm dung lượng ảnh qua các công cụ online – (xem hướng dẫntại đây). Vậy là ok nhé các bạn, về các loại giấy tờ mình sẽ mô tả bằng hình ảnh rõ hơn bên dưới.

Các bạn xem qua tham khảo hình ảnh giấy tờ của mình như bên dưới:

통합신청서(신고서) – Đơn khai báo
사업자등록증 – Giấy phép đăng ký kinh doanh của quán bạn đang làm

.

외국인유학생 시간제취업 확인서- Bản khai báo ngày giờ làm

 

Về mặt giấy tờ như vậy chúng ta đã chuẩn bị xong. Tiếp theo các bạn sẽ vào trang web: www.hikorea.go.kr nếu các bạn đã từng biết đến trang này và đã mở tài khoản rồi thì các bạn chỉ việc 로그인- đăng nhập tài khoản để bắt đầu tiến hành, nếu bạn nào chưa từng mở tài khoản trên trang web này bao giờ thì các bạn nhấn vào 회원가입 để đăng ký mở tài khoản, việc mở tài khoản cũng khá dễ chủ yếu nhập các thông tin cá nhân tương tự các bạn mở 1 tài khoản Gmail hay Facebook, nếu cần trong bài sau mình nói thêm về mở tài khoản Hikorea.

Đăng nhập hoặc mở tài khoản trên Hikorea

Sau khi đã đăng nhập được tài khoản vào trang Hikorea, trên giao diện chính của trang web các bạn tìm và Click vào mục 전자민원 / Chọn tiếp 전자민원 신청 các bạn xem hình ảnh mô tả bên dưới:

Khai báo làm thêm qua Hikorea

Sau khi Click chọn như trên các bạn sẽ thấy chuyển sang trang tiếp theo, tại trang này các bạn tìm mục/dòng: 유학생(D-2) 및 어학연수생(D-4-1) 시간제취업 허가 bên cạnh dòng này có 2 lựa chọn là 전자 민원(biểu tượng con chuột máy tính) 방문 예약(biểu tượng đồng hồ), lựa chọn bên cột 전자 민원 là khai báo trực tuyến, còn bên 방문 예약 là các bạn đặt lịch hẹn với cục xuất nhập cảnh để đến khai báo trực tiếp tại cục. Vì vậy các bạn hãy click vào 전자 민원 để chúng ta tiếp tục vào khai báo thông tin trực tuyến:

Khai báo làm thêm trực tuyến qua Hikorea

Sau khi click vào các bạn sẽ tới trang để nhập các thông tin khai báo.

Điền thông tin của các bạn.

Ở đây có phần 사업자등록번호 nều bạn tra không ra để trống không sao.

Lưu ý 취업기간: nhớ phải ghi ngày sau ngày đăng kí ít nhất 1 tuần nhé ^^ ghi trc là bạn thành dư mấy ngày làm bất hợp pháp đấy.

Ở bước này, tải mẫu đơn các bạn đã điền và scan vào máy tính.

Sau khi 신청 các bạn có thể vào My page theo dõi tình hình của mình mỗi ngày.

 

Tags:

du học sinh hàn làm thêm, làm thêm bất hợp pháp, du học sinh hàn bất hợp pháp.lưu vong, tỷ lệ bất hợp pháp, trường top 1%, danh sách trường visa thẳng,.du học sinh bị bắt làm thêm bất hợp pháp, cuộc sống làm thêm du học sinh.du học sinh hàn, cuộc sống du học sinh hàn..

5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận