Truyện Comic Hàn Việt [4화] 수상해 – Đáng nghi lắm

⦿ Học tiếng Hàn qua truyện tranh Comic Hàn Quốc (có Vietsub). Lợi ích tạo thói quen đọc và cách sử dụng ngôn ngữ trong văn phong tiếng Hàn. Nội dung thú vị hấp dẫn không tạo áp lực học tập. Với kho từ vựng, ngữ pháp phong phú – Blogkimchi.com sẽ mang đến cho bạn đọc những phút giây thư giãn mà vẫn tích luỹ tăng vốn từ tiếng Hàn cho bản thân. Chap bài hôm nay [4화] 수상해 – Đáng nghi lắm.

→ Nếu bạn đọc đã theo dõi từ Chap [1화] thì chắc đã biết cách đọc truyện Comic trên Blogkimchi, nếu đây là “lần đầu tiên” của bạn thì Blog nhắc bạn nên bấm mở xem Hướng dẫn đọc truyện Comic trên Blogkimchi.

Mẹo đọc truyện Comic trên Blogkimchi.com

∑ TIP: Cách đọc truyện mang lại giá trị tối ưu nhất cho bạn đọc. Hướng dẫn đọc truyện Comic trên Blogkimchi, với mục đích không để bạn đọc bị thụ động nhìn thấy Vietsub, Blog đã làm Vietsub và ẩn dưới văn bản, Blog đề xuất cho bạn đọc cách đọc như sau: Bước 1 các bạn hãy đọc 1 lần từ trên xuống dưới chỉ xem tranh và đọc Kr.Sub tự luận nghĩa nhớ lại từ vựng ngữ pháp đã biết để tự luyện dịch, Bước 2 các bạn đọc lại từ đầu lúc này đoạn nào không hiểu thì các bạn nhấp.Click vào vùng văn bản có phần gạch chân Vietsub sẽ tự động hiện ra (trên máy tính thì các bạn chỉ cần rê chuột qua vùng văn bản có gạch chân là Sub đã tự hiện ra). Trong một số trường hợp Vietsub bị Lag – không hiện do mạng yếu thì các bạn hãy tải lại trang, nếu Vietsub bị xếp đè che mất nội dung các bạn chỉ cần nhấp chuột ra vị trí bất kì trên màn hình.

[4화] 수상해 – Đáng nghi lắm

매일 늦어지는 귀가시간

오늘도 많이 늦었네

여자 머리카락

셔츠에 묻은 립스틱 자국

[adinserter block=”29″]

여자 향수 냄새

[adinserter block=”21″]

계속되는 문자질..

수상해..

[adinserter block=”29″]

너!!

애인 생겼니? 드디어 장가 가는 거야?

아, 몰라~ 엄마도 참..

[adinserter block=”31″][adinserter block=”21″]

Một số từ vựng được nhắc đến trong bài:


[adinserter block=”29″][adinserter block=”25″]
 1. 늦어지다: bị muộn, kéo dài thời gian
 2. 귀가: việc trở về nhà
 3. 셔츠: áo sơ mi
 4. 묻다[1]: hỏi, chất vấn
 5. 묻다[2]: chôn, chôn giấu
 6. 묻다[3]: vấy, bám (dính lên, đọng lại cái gì đó)
 7. 립스틱: son môi
 8. 자국: vết dấu
 9. 향수: (hương) nước hoa
 10. 수상하다: đáng nghi, đáng ngờ
 11. 드디어: rốt cục, cuối cùng
 12. 장가가다: cưới vợ, lấy vợ

Truyện Comic tiếng Hàn [4화] 수상해 tạm dừng tại đây. Hi vọng bạn đã có vài phút giải trí. Blog không có nút Like mà chỉ có mục Voite để bạn đọc đánh giá chất lượng bài viết ( từ 1 đến 5 sao), theo bạn bài viết này được ở thang điểm mấy sao? Hãy cho Blog biết để chúng tôi cải thiện chất lượng các bài viết sau.

« Xem Chap [3화] 원통 – Hình trụ.

[adinserter block=”33″][adinserter block=”21″]
4.7/5 - (7 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận