Luyện nghe tiếng Hàn – Sách KyungHee 4 (001)

Hôm trước Blog có khảo sát ý kiến trên Fanpage về ý định tiếp tục làm một Series luyện nghe tiếng Hàn, và nhận được một số bạn đề xuất làm dựa theo sách Kyunghee hoặc Yonsei. Do có sẵn nguồn tài liệu của sách Kyunghee nên Blog sẽ bắt đầu làm trước từ Kyunghee 4, Kyunghee 5,6 thì Ad đang thiếu File nghe nên rất mong rằng là bạn nào đang học sách này có file-đĩa nghe có thể copy ra gửi cho ad thì hay quá sẽ làm song song hai cuốn 4 và 5 luôn. Bạn nào có để lại Coment nhé Ad sẽ liên hệ gửi Email cho bạn.

TRACK 001: 콘서트 소식을 전하는 방송입니다.

Chương trình phát sóng đưa tin về buổi hòa nhạc

Các bạn hãy đi lần lượt theo các bước. ① Đọc từ vựng, ② Nghe bài 1-2 tùy bạn, ③ Nghe và nhẩm đọc theo nội dung bài, ④ Tự dịch hiểu nội dung và cuối cùng ⑤ Xem phần ad dịch bài nghe.

Từ vựng chính

리포터: Phóng viên 시청자: Khán giả, người xem
베스트: Nhóm BEAST hay còn gọi là B2ST 콘서트: Buổi hòa nhạc, Concert
데뷔하다: Ra mắt, lần đầu đưa sản phẩm (âm nhạc, nghệ thuật) ra công chúng 신곡: Bài hát, ca khúc mới
3 집 음반: -집 ở đây được hiểu là -tập (Vol), Album Vol 3 출연하다: Xuất hiện(trên truyền hình, báo chí..)
[adinserter block=”34″][adinserter block=”39″]

 

[adinserter block=”21″]

(Ảnh Internet)

리포터: 시청자 여러분! 안녕하십니까? 저는 지금 아이돌 그룹 ‘베스트’ 의 콘서트 현장에 나와 있습니다. 이 번 콘서트는 데뷔한 지 3년 만에 열리는 ‘베스트 ‘의 첫 콘서트데요. 오늘 콘서트에는 베스트의 히트 곡뿐만 아니라 평소 잘 볼 수 없었던 멤버들의 개인 무대도 만날 수 있습니다.

그리고 하나더! 베스트는 오랫동안 새 음반을 기다려 온 팬들을 위해 오늘 콘서트에서 신곡을 공개한다고 하는데요. 어떤 노래 일지 무척 궁금해집니다. 오늘 콘서 트를 시작으로 ‘베스트 ‘는 3 집 음반 홍보를 위해 음악 방송, 라디오 방송, 쇼 프로그램 등에도 출연할 예정입니다. 1년 만에 새 음반을 가지고 돌아온 ‘베스트’, 앞으로 멋진 활동 기대하겠습니다.

Phần dịch bài nghe đã được ad ẩn đi để các bạn đỡ “vướng mắt” tụt hứng tự dịch. Bạn nào cần xem tham khảo thì nhập vào ô bên dưới từ (blogkimchi) để xác nhận mở ra xem Vietsub nhé.

[ppwp passwords=”blogkimchi”  headline=”” description=”” ]

Phóng viên: Xin chào quý vị khán giả! Tôi đang có mặt tại (hiện trường) nơi tổ chức buổi hòa nhạc của nhóm nhạc BEAST. Đây là buổi hòa nhạc đầu tiên sau 3 năm kể từ ngày đầu tiên B2ST được thành lập. Buổi hòa nhạc ngày hôm nay không chỉ trình bày lại những bản nhạc hit của nhóm mà chúng ta còn được gặp mặt những thành viên thường ngày không thường thấy xuất hiện của nhóm.

Và còn một điều nữa! Nhóm B2ST cho biết trong buổi hòa nhạc hôm nay sẽ công bố ca khúc mới trong album đã được chuẩn bị trong thời gian vừa qua để đáp ứng kì vọng của người hâm mộ. Ca khúc mới như thế nào thật sự là rất tò mò. Bắt đầu từ buổi công diễn ngày hôm nay để quảng bá cho Album Vol 3, B2ST dự kiến sẽ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông như các show truyền hình, chương trình âm nhạc, và cả đài phát thanh radio. Chỉ sau một năm B2ST đã quay trở lại và (mang theo) cho ra mắt một album mới, hi vọng trong tương lai nhóm sẽ còn có nhiều hoạt động thú vị hơn nữa.

[/ppwp]

*  *  *  *  *

→ Các bạn theo dõi các bài luyện nghe mới nhất trong Tab chủ đề “Luyện nghe tiếng Hàn (KyungHee 4)“.

[adinserter block=”21″][adinserter block=”31″]

4.7/5 - (8 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận