Gọi tên các ngón tay

Trong tiếng Hàn, ngón áp út được gọi là 약지, tức là 약혼반지 끼우는 손가락 -ngón tay để đeo nhẫn đính ước. Tuy nhiên, nghĩa tiếng Hàn của từ 약지 còn có nghĩa là “Dược chỉ”, xuất phát từ thuyết cho rằng khi uống thuốc Bắc thì dùng ngón áp út để nếm vị thuốc.

Trong tiếng Hàn, ngoài cách gọi các ngón tay là ngón thứ nhất, ngón thứ hai, ngón thứ ba (첫번째 손가락, 두번째 손가락, 세번째 손가락)…thì người Hàn còn dùng những tên gọi tắt cho giản tiện. Cụ thể như: – Ngón cái: 엄지 – Ngón trỏ: 검지 (hay còn có tên là 집게손가락, trong đó 집게 là chiếc gặp, kẹp, vì ngón này linh hoạt khi cầm nắm nhất) – Ngón giữa: 중지 – Ngón áp út: 약지 – Ngón út: 소지 (tên khác là: 새끼손가락)

Thongtinhanquoc

Tags:

giáo trình tiếng hàn, sách học tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe đề topik, luyện thi topik, học tiếng hàn, kiếm tiền online, phần mềm nghe, phần mềm chat online, chuyển tiền e9pay, chuyển tiền sentbe, du lịch hàn, du học hàn, du lịch châu á, 대학교 유학, 베트남 여행, 베트남 음식, 한국 베트남, 토픽 시험, assian, vietnam, korea.., 서운한국어, tai lieu tieng han, lich thi topik năm 2019, ôn thi topik năm 2019, đề thi topik các năm

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận