Làm thế nào để không bị lừa đi du học ngu

BlogKimChi.com – Blog chia sẻ về tiếng Hàn, thông tin du học và các câu chuyện bên lề cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc trên cơ sở các trải nghiệm của những cá nhân.

Đi Du học – Bài học vỡ lòng chơi chữ với cò tuyển sinh

대구 7/1/2018 

Được ngày rảnh ngồi anh hùng bàn phím tý  về mấy cái tin tuyển sinh DU HỌC HÀN mà bọn cò hay đi SPAM trên phê-te-búc. Để có tý cơ sở cho các bạn tin vào câu chuyện tôi sắp luyên thuyên thì xin trích lược tiểu sử tý:

♈ Tên(tui): tắc tặc – viết theo phiên âm tiếng Hàn :p

♈ Qua Hàn – 2 năm mấy tháng có lẻ

♈ Quá trình ở Hàn: Đã xong học tiếng – đang học cao học – và sắp họ lưu..

♈ Hiện tại: rửa bát + bán sách TOPIK dạo ở Hàn

Rồi! Thế nhé kinh nghiệm ở Hàn thì cũng được coi không nhiều không ít. Và giờ đi thẳng vào vấn đề luôn.

Đạo diễn cho xin 500 ảnh quảng cáo – mà Cò hay “đi bài”:

Một ảnh mạng được “Cò” đăng trên phê-tê-búc
Một ảnh chụp lại từ tờ quảng cáo trung tâm/công ty

Giờ thì đi xem từng mục cụ thể – và xem cách họ “tẩy não” làm bạn thấy mơ hồ như nào!

AI THÍCH TRANH LUẬN – PHẢN DAME. 

CỨ NÉM COMMENT MÌNH REP ĐẾN CÙNG

——————————— 1. ▶ Du học thạc sĩ 1 ngày 1 tuần. = Trả lời: có mình chắc chắn hình thức này có. Có thể học 1- 2 buổi 1 tuần. Nhưng như 1 số trường mình biết thì là ngành về khoa học xã hội chưa thấy ngành nào về KỸ THUẬT. 2. ▶ Đi làm thoải mái không lo thời gian. = Trả lời: Đẹt- cái này phét cứt luôn. Với du học sinh(học tiếng) hay chuyên ngành – thạc sĩ cũng có giới hạn thời gian. Và còn phải KHAI BÁO + Phải đủ điều kiện mới được khai báo, còn không thì là làm thêm CHUI – LÀM BẤT HỢP PHÁP. Rõ chưa đ.m bọn cò kia @@. Đi làm chui bị bắt là VỀ NƯỚC VỀ NƯỚC – HIỂU CHƯA… Xem điều kiện được đi làm – khai báo đi làm ở đây 3. ▶ Ưu điểm – không cần TOPIK. = Trả lời: Mẹ kiếp – cho cái điều kiện này vào làm RU NGỦ học viên lười đéo học. Ờ chúng mày là công ty du học thôi nên đánh vào tâm lý éo muốn học của học viên để câu kéo thôi. – Lợi ích của TOPIK là gì? TOPIK là chứng chỉ thể hiện năng lực tiếng Hàn  – Phải học phải thi – phải đỗ theo cấp độ mới có. + Có TOPIK xét visa cũng lợi hơn. + Có TOPIK – Là 1 trong những ĐIỀU KIỆN – PHẢI CÓ để ĐƯỢC KHAI BÁO làm thêm HỢP PHÁP ở Hàn đấy – biết không đ.m  CÒ. 4. ▶ Nhà trường – công ty xin việc cho.. = Trả lời: Tin vào mấy lời hứa hẹn này sang Hàn không việc – hết tiền. Thì lao ra mà làm bất hợp pháp. 5. ▶ Bảo lãnh bố mẹ – vợ con – bồ bịch – chuyển đổi visa làm – định cư = Trả lời: Không dễ gì cũng HÚP được như thế. Muốn bảo lãnh phải theo luật. Họ xem tài chính, họ căn cứ vào điểm học tập.

Giờ thì bớt chút mộng mị của bọn trung tâm dụ chưa. Mình ở Hàn chưa đủ lâu những cũng không phải mới chập chững, quan điểm của mình về việc bạn sống ở Hàn giống như hiệu ứng Domino.

Nếu bạn muốn sống ở Hàn – sống theo pháp luật thì sẽ phải cố gắng đạt được nhiều điều kiện theo luật của Hàn. Hãy hình dung 1 ví dụ nhỏ:

” Bạn qua Hàn nghe theo tư vấn – ở vn bạn không chịu học tiếng Hàn và chưa có TOPIK. Sang Hàn chi phí sinh hoạt cao + áp lực nợ ở VN. Bạn phải kiếm việc đi làm sớm:

— Đi Làm —

(1) Tiếng kém => không xin được việc.

(2) Tiếng tạm ổn kiếm được việc nhưng chưa có TOPIK => Làm chui – không khai báo.

Làm chui – không khai báo.(2)

(2)=> đi làm bất hợp pháp. bị bắt => Về nước

(2)=> đi làm bất hợp pháp – may không bị bắt – nhận lương vào tài khoản => gia hạn Visa không giải trình được – không gia hạn được => về nước.

(2) => Gia hạn Visa mấy lần vẫn được => Sau muốn đổi Visa D10. E7 bị điều tra sổ tài khoản. => Không giải trình được – không đổi visa được => Về nước.

— Đi Làm —

(3) Tiếng kém => Không xin được việc + áp lực nợ => Ra bất hợp pháp thôi.”

Đó! cuộc sống Hàn Quốc – khắc nghiệt hơn các bạn nghĩ. Vì vậy muốn đi con đường du học thì đừng ham VISA NHANH – Bay nhanh – Cái gì cũng vậy nhanh quá là TOI. Ở Việt Nam chi phí học 1 ngàn đồng thì bên Hàn là 20 ngàn – ở nhà bỏ 1 triệu ra học tiếng Hàn thì bằng bên này bỏ ra 20 triệu (giờ tỷ giá tiền Hàn – Việt là 1 triệu Hàn ăn hơn 20 triệu tiền việt rồi). Sang bên này rồi tiếng không biết – không kiếm được việc lại ra bất hợp pháp – Không may bị bắt thì lại CÔNG CỐC 200 triệu – 300 triệu bỏ ra lúc đầu!? Đánh bạc đấy.

Vậy nên muốn sống Đàng Hoàng – Sống Hợp Pháp tử tế ở Hànthì hãy tranh thủ học ở VN đi. Đi học ở trung tâm tiếng uy tín hay học qua máy tính – điện thoại mỗi ngày cũng được, thời đại công nghệ rồi mua lấy khóa Ôn thi TOPIK đi, học thêm mỗi ngày rảnh là mở điện thoại xem video đều học được chứ đừng rảnh là vào phê – tê – búc.

 #Tags:

lam them du học sinh han, di du học han, du học thac si han quoc, du học thac si di lam them.visa han quoc bay nhanh, lam them han quoc như nao, cách kiem viec lam them han quoc, du học han quoc mau hong..luyen thi topik, on thi topik, hoc topik o dau. on topik o dau, sách học topik, chuwogn trình ôn topik.canh giac, chieu tro- du học tuyen sinh, tuyen sinh du hoc han

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận