Review thi NÓI TOPIK 말하기 của bạn Tố Hà (thi thử T10/2021)

Vào ngày 23/10 vừa qua thì tại Hàn Quốc đã diễn ra kì thi thử NÓI TOPIK 말하기 Speaking, cùng xem review về đề thi nhé!

Với chia sẻ từ bạn Tố Hà (fb: https://www.facebook.com/toha.mp), chúng ta cùng xem thi NÓI TOPIK 말하기 sẽ như thế nào nha! Chia sẻ của bạn như sau:

“Mang trong mình một tinh thần hăng hái hơn hở đi lên tận Daegu để dự kì thi năng lực nói tiếng Hàn kỳ số 1 và sau khi thi thì hoàn toàn gục đỗ, phải nói là như 1 trò đùa.

Điểm thi của mình là ở Daegu, vì kỳ thi nói này là dạng thi thí điểm nên chỉ tổ chức ở một số nơi thôi. Và được miễn phí phí thi nha mn. Di chuyển tới điểm thi cũng khá mất thời gianMặc dù đã xác định đi thi để biết dạng đề ra thế nào thôi mà vẫn hồi hộp lắm.

Đề thi có 6 câu từ sơ cấp đến cao cấp. Trước khi thi các bạn có thể vào trang web TOPIK SPEAKING để xem dạng đề mẫu, và đáp án mẫu nên mình không nói lại các dạng câu hỏi nữa.

Bấm xem cấu trúc đề thi nói TOPIK 말하기

Câu đầu đề thi lần này là hỏi về dự định kế hoạch cuối tuần này của bạn. Câu này mình thấy thời gian làm hợp lý.

Câu 2 về chủ đề nhìn tranh để miêu tả: cả nhà đi chơi ở biển xong gặp người bị đuối nước, người mẹ bơi ra cứu, rồi mn vỗ tay hoan hô. Câu này cho thời gian cb ngắn nhưng cũng tạm được

Câu 3 là về đặt lịch hẹn ở quán ăn, câu này cho thời gian trả lời cũng khá hợp lý, nội dung cũng không mấy khó

Câu 4 là nội dung tạm dịch là: 2 bạn đang tranh luận việc chặt cây pháp rừng để xây công viên cho trẻ em, bạn nữ nói là việc chặt cây để xây công viên là hợp lý vì tp này chưa có cv cho trẻ em chơi. Và tiếp theo là lời của bạn nam. Câu này mình trả lời được có vài ý là hết thời gian

Câu 5 tới đây thì mức độ câu hỏi đã khó hơn rồi, tuy nhiên câu này là dạng phân tích biểu đồ giống câu 53 nên dễ thở. Nhưng khác 1 điểm là phải nói thêm ý kiến của mình chứ k chỉ miêu tả cái biểu đồ không

Câu 6 là câu nghị luận xã hội. Kỳ này câu hỏi liên quan đến giáo dục tiểu học và hướng giáo dục đúng đắn. Thật sự mình bị sốc vì thời gian chuẩn bị có 1p20s quá ngắn. Đã vậy thời gian trả lời cũng chỉ 1p20s không đủ để thí sinh nói hết được ý kiến của mình. Với dạng đề thế này mình nghĩ thời gian dài hơn sẽ phù hợp hơn. Tầm 3 phút cho 1 câu nghị luận thế này sẽ ok hơn.

Túm lại đề thi khá hay tuy nhiên mình thấy vẫn còn 1 số điểm chưa hợp lý. À khó chịu nhất là cách bố trí chỗ ngồi. Vì ngồi quá gần nhau kèm thêm bộ tai nghe không cách âm nên khi trả lời câu hỏi mình nghe hết những câu nói của những người bên cạnh, khiến cho việc làm bài không tập trung. Lúc kiểm tra lại câu trả lời thì trong câu trả lời của mình còn có những tạp âm xung quanh.

Chốt lại sau kì thi này thì mình thấy mình phải học tiếng Hàn nghiêm túc hơn nữaLuyện tập và tiếp tục luyện tập để có thể nói tốt hơn. Và quan trọng là luyện tính tập trung không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh! Hết.

15-16/11 là ngày đăng ký thi nói kì tiếp theo tháng 12 đấy mn. Chúc các bạn làm bài thi kỳ tới tốt nhé!”

Xem thêm: Lịch thi TOPIK NÓI 말하기 giai đoạn 2021-2022

Về cấu trúc đề thi đang có sự thay đổi một chút so với công bố ban đầu tại topik.go.kr, theo dõi blogkimchi.com để cập nhật về đề thi TOPIK NÓI 말하기 mới nhất nha!

Review nói TOPIK SPEAKING của bạn khác, xem thêm nè:

안내

1번 문항 (질문에 대답하기)

2번 문항 (그림 보고 역할 수행하기)

3번 문항 (그림 보고 이야기하기)

4번 문항 (대화 완성하기)

5번 문항 (의견 제시하기)

6번 문항 (자료 설명 및 의견 제시하기)

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận