Review sách ôn thi Topik cho du học sinh Hàn

Mình hay nhận được inbox trên page của blogkimchi hỏi về xin tên sách giới thiệu sách để ôn thi topik admin thì cũng không quen sưu tầm sách topik :3 tiền mô mà mua nhiều :)) sưu tầm file free thôi. Ngon nhất là 3/4 cuốn sách Blog review nhắc đến đã được Blog share file free trên Blog rồi :p.

Đa số các sách mình sẽ giới thiệu sau đây rất phổ biến nên là chắc nhiều bạn học tiếng hàn học topik đều biết cả rồi cũng nên, ai biết rồi thì thôi ra ngoài nha :3 mình viết cho người chửa biết.

1. Bộ ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng Sơ – Trung cấp.

(Bộ ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng)

Để ôn Topik đặc biệt với các bạn tự học – hoặc hoặc ở trung tâm ngắn hạn không theo một chu kì dài ( các bạn du học sinh đi học đầy đủ học theo các giáo trình sịn sò – có thể bỏ qua) hoặc các bạn du học sinh tiếng yếu không hiểu kịp kiến thức dạy tiếng Hàn trên lớp thì nên sắm bộ 3 cuốn này gồm sơ cấptrung cấpcao cấp bản gốc 3 cuốn này có tên Korean Grammar thì phải (Hàn – Anh) đã được Mcbook Việt hoá và phát hành. Phải chốt một câu chắc nịch là không có bộ sách cuốn giáo trình nào vượt mặt được về mặt dạy ngữ pháp chi tiết – dễ hiểu như 3 cuốn này. Các ngữ pháp được biên soạn phong phú giải thích từng trường hợp ngữ cảnh .. Nói sách ngữ pháp nhưng mà ăn kèm Ví dụ cũng đồ sộ từ vựng luôn. (điểm 10 cho chất lượng về sách ngữ pháp). Cày topik mà rỗng ngữ pháp thì cũng vứt toang ngay. Nếu bạn muốn tải miễn phí file bộ sách này thì vào Thư viện tài liệu học tiếng Hàn. Hoặc đầu tư mua một bộ sịn sò chả đáng bao nhiêu mà học nó khí thế quyết tâm mua Online sách giao tận nhà. Click xem mua Tại Đây – để ủng hộ Blog.

2. Tải file từ vựng Hán Hàn miễn phí

Đây không phải là sách nhưng nó lại giúp cho các bạn học từ vựng rất rất tốt, nói ngắn gọn là vì tiếng Việt có Hán Việt, tiếng Hàn có Hán Hàn – vậy là chúng nó có những từ chung gốc Hàn phiên âm giống nhau và từ các từ gốc bạn học theo sơ đồ tư duy nhánh cây sẽ nhớ từ ngon hơn. Chi tiết về cách học từ vựng Hán Hàn và file từ vựng Hán Hàn bạn xem sau trong bài Chia sẻ sách từ vựng Hán Hàn (Sịn sò).PDF.

[adinserter block=”17″]

3. Sách luyện thi Hot Topik

Bộ này gồm 2 cuốn 쓰기 읽기. Sách được biên soạn theo Series 25 ngày để có thể hoàn thành môn viết ( đối với các bạn đang ôn thi Topik trình độ sơ cấp I (tức tầm Topik 1-2) thì mất nhiều thời gian hơn). Mỗi ngày sẽ cung cấp khá nhiều kiến thức. Ví dụ: ngày 1 đưa ra kiến thức, ngữ pháp, biểu hiện,… Sang ngày 2 sẽ là áp dụng vào bài tập (lộ trình có ở mục lục của sách). Hướng dẫn đầy đủ cách giải đề Topik II từ câu 51-54. Sách chú ý vào kỹ năng làm bài nhiều hơn là đưa ra bài văn mẫu.

Kiến thức trong sách khá nhiều và được phân chia, bố cục nội dung rõ ràng. Nội dung các phần từ vựng, ngữ pháp, biểu hiện câu phù hợp với từng dạng đề. Bài tập áp dụng rất nhiều, có phần chú ý là những lỗi sai thường gặp và cách sửa lại sao cho phù hợp. Đây là điểm đặc biệt mà những sách khác ít nhắc đến.

Hot Topik II ( 읽기) là một cuốn giáo trình cho phép người học nghiên cứu sâu hơn về chuyên đề ĐỌC trong kỳ thi Topik bằng cách phân tích kỹ lưỡng vấn đề và nội dung bài đọc cũng như cách tạo câu, cách viết và xây dựng đoạn văn. Hot Topik II ( 읽기) được thiết kế để phân tích các bài đọc được trình bày sau khi sắp xếp lại theo từng thể loại và chủ đề. Từ đó đưa ra được những chiến lược học tập và giải quyết đề thi Topik phù hợp với người học.

» (Chia Sẻ) Sách HOT TOPIK – Miễn Phí

Cuốn sách cũng đặt ra 2 đề thi mô phỏng để người học có thể tự kiểm tra khả năng của mình. Ngoài ra, nội dung sách còn bao gồm những phần: ngữ pháp, từ vựng, cách diễn đạt, tục ngữ, quán dụng ngữ thường được sử dụng trong bài thi Topik.

3. Cuốn sách 쓰기 100점 받자

Nội dung cuốn sách được biên tập như một tuyển tập các bài mẫu trong kì thi TOPIK (쓰기), đi theo trình tự các Câu 51 – 52 – 53 – 54. Với các dạng Câu 51 – 52. Cuốn sách biên tập các nội dung như: Bài mẫu, gợi ý đáp án, phân tích ngữ pháp – từ vựng gợi ý theo logic bài, từ vựng học bổ sung theo chủ đề của bài khoá. Với các dạng Câu 53. Tập trung vào nhiều dạng chủ đề thường gặp của Câu 53 như đồ thị, phân tích, so sánh .v..vv và cũng có phần bổ sung từ vựng theo bài khoá cho các bạn.

Tương tự ở dạng Câu 54 sẽ có “một kho” các bài luận mẫu cho các bạn tham khảo cách hành văn chuẩn, ý tưởng viết bài …Đây là cuốn văn mẫu 쓰기 hoàn hảo cho các bạn học cách hành văn và kho từ vựng trung cao cấp cho Topik đấy. (Share file sách ôn thi Topik 쓰기 – 쓰기 100점 받자 ).

4. Bộ sách cẩm nang ôn thi topik của cô Châu Thuỳ Trang

Thật hiếm hoi trong số các đầu sách tiếng Hàn – của một người Việt viết chuyên về Topik và chuyên nghiệp không thua kém gì sách của Hàn. Có thể bạn biết đến Cô Châu Thuỳ Trang hoặc chưa mấy năm trước cô còn hoạt động thường xuyên trên cộng đồng mạng trong nhóm học tiếng Hàn nhưng 1-2 năm gần đây cô tập trung học cao học nên im hẳn.

Cô Trang hiện đang công tác giảng dạy tiếng Việt và tiếng Hàn cho đối tượng người Hàn và người Việt. Biên dịch phim tài liệu cho Đài truyền hình SBS, thông dịch tại Viện kiểm Sát , Tòa án thành phố Daejeon.

Cô Trang có xuất bản 2 bộ sách về Topik là: Cẩm nang luyện thi TOPIK II (trung cao cấp) và Cẩm nang luyện thi TOPIK I (sơ cấp). Riêng bộ Cẩm nang topik II thì gồm 4 cuốn như ảnh mình đính kèm. Nó gồm 1 cuốn cẩm nang luyện topik 읽기, cẩm nang luyện topik 듣기. Đúng như tiêu đề sách mỗi cuốn tập trung vào một mảng riêng cuốn Đọc 1 nửa sách sẽ học các ngữ pháp cần thiết – ko đi quá đa dạng ngữ pháp mà chỉ tập trung vào những ngữ pháp trung cấp topik II thường gặp thôi nửa sau cuốn sách sẽ đi vào thực hành giải đề làm đề phân tích hướng làm logic làm bài – vì là sách có tiếng việt nên rất có ích cho bạn nào mới học topik và tiếng còn non chưa đọc hiểu hết được sách topik của hàn. Bộ nghe cách biên soạn tương tự bộ đọc nhưng về mảng nghe. Ngoài ra 2 bộ còn được tặng kèm sổ tay từ vựng – vị tri cả bộ là 4 cuốn. Với giá 23.000원/1 bộ( bộ đọc hoặc bộ nghe).

Bạn nào đang ở Hàn (du học sinh, xuất khẩu lao động..) mà cần mua sách Cẩm nang ôn thi TOPIK này thì add ID KakaoTalk: Datkore rồi nhắn tin cho mình – Nhớ nhắn pass blogkimchi để mình biết bạn đọc của blogkimchi mình Sale giá cho nhé :3
4.7/5 - (3 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận