Hướng dẫn đăng kí thi TOPIK Online – Tại Hàn Quốc (Mẹo đăng ký chắc ăn nhất)

Chào các bạn, trong bài viết này Blogkimchi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký thi topik Online tại Hàn Quốc thông qua trang web topik.go.kr nhé. Mình sẽ minh họa bằng hình ảnh các bạn cứ thực hiện lần lượt theo các bước như mình chỉ là Ok.

Lưu ý đầu tiên, không đăng ký thi topik online được trên điện thoại (tất cả các dòng điện thoại) và máy tính bảng(hệ điều hành IOS, nói cách khác là máy Mac). Đăng ký mở tài khoản thành viên trước khi đăng ký chỗ thi topik – tức là hãy làm việc này trước  9 giờ. Để ngay khi 9 giờ sẽ vào đăng ký thi topik luôn.

Cập nhật: Mời các bạn chuyển qua xem bài Hướng dẫn đăng ký thi TOPIK tại Hàn Quốc năm 2022 trên giao diện mới.
Kì thi TOPIK 81 tại Hàn Quốc sẽ chính thức mở đăng ký vào ngày 08/02/2022 từ 10:00 sáng nhé các bạn.

1. Hướng dẫn mở tài khoản đăng ký thi Topik Online

Trước tiên các bạn vào trang: topik.go.kr sau đó tìm tới mục 회원가입 tiến hành đăng ký mở tài khoản thành viên.

Kéo xuống phía dưới tích chọn vào Ô này để đồng ý các điều khoản – chính sách. Rồi ấn 확인 bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo.

Tiếp theo bạn nhập các thông tin cá nhân của bạn, ***lưu ý ấn kiểm tra ID xem có bị trùng ID – ID có ai dùng hay chưa(사용 가능한 아이디입니다 – Là OK). Nhớ điền đúng SDT để nhận thông báo liên quan như thanh toán tiền phí thi, thông báo hủy thi do dịch Covid-19…

**** Lưu ý: điền chính xác cẩn thận Email của bạn để nhận mã xác minh về Email. Các lỗi thường gặp:

Ví dụ: Email là [email protected] thì chỉ cần nhập trannam064 vào ô đầu tiên sau đó tích ô thứ 3 chọn mục gmail.com. Nhớ trước và sau trannam064 không để thừa dấu cách, nhiều người gõ thừa ra vì là dấu cách nên không nhận ra nó sẽ thành SAI EMAIL: bởi vì [email protected] nó khác trannam064 @gmail.com bạn hiểu ý mình nói chứ? Sau khi đã điền xong ấn 인증코받기. Chỉ ấn 1 lần. Rồi vào mail kiểm tra.

Kiểm tra mail sẽ có Mail đến như này, hãy chờ 3-5 phút để chờ mã xác minh đến, nếu không thấy sau 3-5 phút hãy kiểm tra cẩn thận lại thông tin email đã nhập, hoặc kiểm tra trong hòm thư Spam trong email. Khi đã có mã thì quay ra nhập vào ấn 인증하기. Rồi cuối cùng là 등록.

[adinserter block=”29″][adinserter block=”31″]

2. Hướng dẫn đăng ký thi topik online

Sau khi đã mở xong tài khoản. Thì các bạn đã có thể đăng ký thi topik rồi đấy. Mẹo đăng ký topik lấy chỗ một cách nhanh nhất như sau.

Ngay từ 8:50 hãy dùng tài khoản vừa lập đăng nhập vào topik.go.kr luôn. Bởi nếu để đến 9h bạn mới đăng nhập thì lúc đó Sever đã Lag vì hàng nghìn người đang chờ vào như bạn, sẽ mất thêm thời gian chờ đăng nhập. Vậy nên ngay từ lúc 8:50 hãy đăng nhập chờ đợi và 5 phút load lại trang web một lần, nhớ xem góc màn hình trạng thái đã đăng nhập còn hay không. Đến phút thứ 8h 59 phút thì chỉ ấn và 인터넷 접수 liên tục nhé.

Nhớ lưu ảnh ra máy – Chỗ dễ tìm

Sau khi ấn vào 인터넷 접수:

Các bạn chờ sẽ tới được trang này, nhanh chóng tìm trường – khu vực dự định thi (gần nhất theo mong muốn), cái nào còn xanh màu 신청 là còn đăng ký được, cái nào bay màu là đã bị full.

Nhanh tay ấn vào 신청 rồi ấn 확인 để tiếp tục.

Tiếp theo tải ảnh đã lưu trong máy lên

[adinserter block=”34″][adinserter block=”39″]

1 – Ấn tìm ảnh, 2 – Lấy ảnh trong máy, 3 – Chọn ảnh

Căn chỉnh sao cho ảnh nhìn vừa vặn, rồi ấn 사진등록하기

Sau khi đã Up ảnh lên xong ấn tiếp 다음단계로, bạn sẽ được chuyển sang trang này cập nhật tiếp một số tùy chọn chỗ hướng mũi tên nha. Đại khái không cần chính xác. Nhanh là chính. Rồi hoàn thành ấn 등록하기.

Tiếp tục nhìn qua các thông tin xem sai gì không, rồi chọn vào chỗ khoanh tròn là 응시료결제.

[adinserter block=”34″][adinserter block=”39″]

Rồi bạn được chuyển qua trang này, chọn mục 가상계좌 để tý nó có số tài khoản ảo nạp phí dự thi vào đó nhé.

Điền các thông tin của bạn vào rồi ấn tiếp 결제하기.

[adinserter block=”34″][adinserter block=”39″]

Tiếp theo đến chỗ này nhập tên bạn, chọn tên tài khoản ngân hàng bạn muốn bắn – nộp tiền phí dự thi topik nhé. Rồi lại ấn tiếp 결제하기.

 

Ok xong, giờ thì chụp lại thông tin này hoặc bắn tiền phí dự thi vào tài khoản họ cung cấp cho bạn tương tự như ảnh bên dưới nha.

Chuyển khoản xong thì vào 접수내역확인 kiểm tra xem, nếu là 미결제 là vẫn chưa nộp tiền thành công nha, mà phải là 결제 완료 mới là nộp tiền xong nha.

OK vậy là xong nha. Chúc các bạn bon chen may mắn đăng thi topik được thành công.

-> Đáp án trò chơi ô chứ, ô số 4: 현대화

Xem lịch thi Topik trong năm 2021 & nhận bộ tài liệu ôn thi Topik miễn phí
[adinserter block=”34″][adinserter block=”39″]
4.4/5 - (31 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận