Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh đăng ký thi TOPIK 2023

Mới đây từ kỳ TOPIK 87 việc tiếp nhận đăng ký Online sẽ được Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tiếp nhận và quản lý. Việc đăng ký thi TOPIK sẽ được thực hiện trên trang web của IGG tại địa chỉ topik.iigvietnam.com – cách thức đăng ký thì các bạn xem trong bài Hướng dẫn đăng ký thi TOPIK trên IIG. Trong phạm vi bài này ad chỉ hướng dẫn các bạn một công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh để phù hợp quy định khi Up ảnh lên web thôi nha.

Hướng dẫn cắt/nén ảnh đúng quy chuẩn

Đầu tiên các bạn phải có một ảnh chụp dạng kiểu ảnh thẻ làm căn cước nhé, nếu không có file ảnh gốc từng làm căn cước thì các bạn chỉ cần tự chụp selfie cũng được nhé miễn sao là:

– Áo đơn màu(áo trắng là ok nhất)

– Nền/phông ảnh cố gắng gọn sạch, setup lấy bức tường là ok

– Tóc buộc gọn gàng ko để che mắt che tai.

Bước 1: sau khi có ảnh rồi các bạn vào trang https://www.img2go.com/vi/crop-image sau đó ấn chọn file để Up ảnh từ máy tính lên.

Bước 2: sau khi Up ảnh lên các bạn sẽ tự động được chuyển sang giao diện sửa ảnh, ở trang này các bạn lưu ý các vùng đỏ ad khoanh(như bên dưới hình)

 

Các bạn nhập kích thước ảnh theo chuẩn trang topik quy định vào: 354×472, sau khi nhập bạn di chuyển khung căn ảnh làm sau cho cân bằng lấy gọn khuôn mặt nhất. Sau khi căn chỉnh ảnh rồi thì bạn nhấn vào Áp dụng -> sau đó ấn vào Lưu.

[adinserter block=”31″][adinserter block=”21″]

Bước 3: sau khi bạn ấn lưu sẽ được chuyển sang trang lưu và tự động xuất ảnh, khi ảnh xuất ra thì bạn lưu lại và nhìn chỗ ad khoanh đỏ như hình dưới. Nếu ảnh bạn đã lưu đó lơn hơn 200KB thì bạn phải nén ảnh cho nhẹ hơn 200KB vd như ảnh ad làm vd có kích thước 64.74KB < 200KB là Oke

Nếu ảnh của bạn vướt quá 200KB thì hãy vào https://www.img2go.com/vi/compress-image để nén ảnh xuống dưới 200KB nhé.

Hướng dẫn đăng ký TOPIK mới trên IIG
Trang web tiếp nhận đăng ký thi TOPIK 87

Oke hướng dẫn đến đây là kết thúc, chúc bạn đăng ký Topik suôn sẻ.

Key: sửa ảnh topik, in chứng chỉ topik cũ, hướng dẫn in lại chứng chỉ topik cũ..

5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận