(Giao diện mới) Hướng dẫn đăng ký thi TOPIK tại Hàn Quốc

Trước đây trên Blogkimchi đã có một bài hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh cách đăng ký thi Topik tuy nhiên, gần đây trên trang chủ của Topik đã có cập nhật giao diện và một số chức năng, vì vậy có thể nhiều bạn sẽ khó nhận diện khi đăng ký. Vì vậy bài viết này sẽ cập nhật cho các bạn cách thức đăng ký và mở tài khoản đăng ký thi Topik trên trang giao diện mới.

Cách đăng ký thi Topik 2022 trên giao diện mới

Đầu tiên các bạn vào trang chủ của trang quản lý đăng ký thi Topik ở địa chỉ: topik.go.kr

Sau khi truy cập vào bình thường các bạn sẽ thấy giao diện như (hình 1) bên dưới, các bạn chú ý vào 2 phần nội dung được khoanh tròn. Đó là 원서접수 기간 – Thời gian có thể vào đăng ký thi và 접수가능 지역 – Khu vực có thể đăng ký, tức là ví dụ:

Bạn ở Seoul muốn thi ở Seoul thì ngày 2021. 9. 7.(화) 10:00 ~ 17:00 có thể vào đăng ký rồi. Nhưng nếu bạn ở 강원, 경남, 경북 và muốn chọn các điểm thi ở đó thì tới ngày 2021. 9. 9.(목) 10:00 ~ 17:00 bạn mới được vào đăng ký thi Topik. Tóm lại thời gian được đăng ký ở một số khu vực sẽ khác nhau. Điều này sẽ làm giảm quá tải lượng người truy cập vào đăng ký.

(Hình 1 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Tiếp theo các bạn kéo xuống nhấp tiếp tiến vào đăng ký (hình 2):

(Hình 2 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

[adinserter block=”45″][adinserter block=”32″]

Sau khi Click tiến vào bạn cần phải đăng nhập tài khoản, nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào 회원가입 – Đăng ký mở tài khoản (Hình 3).

(Hình 3 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Sau khi nhấn vào 회원가입 chúng ta tiếp tục được chuyển sang bước tiếp theo, sau khi sang trang mới bạn kéo xuống cuối trang tích vào 2 ô bắt buộc và ấn tiếp theo (Hình 4). Còn nếu bạn đã có tài khoản thì hãy ấn đăng nhập luôn bỏ qua các bước hướng dẫn mở tài khoản.

(Hình 4 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Sau khi chuyển sang bước tiếp theo, các bạn lựa chọn bấm vào các nội dung như Hình 5, và 6

(Hình 5 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Chọn: 국내 거주(한국 거주) – Đang cư trú ở Hàn Quốc. Tiếp tục chọn 한국외 국적자 – Ngưới quốc tịch nước ngoài. Quên không khoanh tròn chỗ này: Chọn quốc tịch nước VN nữa nhé 국적을 선택하세요
(Hình 6)

(Hình 5 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Sau khi đã xong bước này, các bạn tiến vào bước tiếp theo, ở bước này các bạn hãy chọn xác minh bằng Email cho nhanh. (Hình 6)

[adinserter block=”45″][adinserter block=”32″]

(Hình 6 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Tiến vào bước tiếp theo các bạn nhập thông tin như yêu cầu: tên của bạn viết bằng tiếng hàn, viết bằng tiếng việt không dấu, địa chỉ email, Nhập địa chỉ Email xong phải ấn vào 이메일 인증코드 받기 trước. Để nhận mã code xác nhận về Email.(Hình 7)

(Hình 6 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Sau khi xong tiến vào bước tiếp theo, các bạn nhập các thông tin cá nhân vào, mục này mình sẽ không nói chi tiết chỉ lưu ý các bạn ở mục nhập mật khẩu. Để tránh bị mất thời gian do nhập cấu trúc mật khảu sai. Đó là mật khẩu từ 9-16 ký tự và phải có ít nhất 1 ký tự viết hoa, một ký tự đặc biệt. Tức là như sau ví dụ bạn tên Nguyễn Văn Huy, và sinh năm 1990 chẳng hạn thì bạn nhập vào mật khẩu: Vanhuy1990! cho nhanh. Vậy là xong đạt số lượng ký tự yêu cầu, có chữ V viết hoa, có ký tự đặc biệt là dấu !. OK(Hình 7)

(Hình 7 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Oke vậy là xong bắt đầu đăng nhập lại và tiến hành đăng ký thi topik.

Hình 8 – Hoàn thành, tiến vào đăng nhập

Hướng dẫn đăng ký thi Topik khi đã có tài khoản

Bạn sẽ phải đi qua các bước như trang chủ họ đã chỉ như sau (Hình 9)

(Hình 9 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Bắt đầu với: 접수, bạn sẽ tiến vào trang tiếp theo như Hình 10, hãy ấn vào 접수하기 để bắt đầu đi tiếp.

(Hình 10 – Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

[adinserter block=”45″][adinserter block=”32″]

Bước tiếp theo này các bạn tìm chọn địa điểm tổ chức thi/cấp độ thi theo ý muốn của bạn nhé. Ví dụ mình chọn thi TOPIK 3 4 ở 제주한라대학교. (Hình 11)

(Hình 11- Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

Sau khi đã ấn vào đăng ký, ở bước này các bạn cần cung cấp thêm một số thông tin nữa gần tương tự như lúc mở tài khoản. Tuy nhiên không phải xác minh Email nữa. Mình chỉ nhấn mạnh một mẹo này các bạn nên lưu ý đó là xem tưng mục đừng bỏ mục dấu hoa thị * nào, hãy tận dụng thời gian. Nếu bạn bỏ một bước nào khi ấn hoàn thành nó lại bắt bạn dò lại mục đó để cung cấp thông tin mới cho qua.

Xong rồi thì sang bước tiếp theo Hãy bỏ qua bước tải Ảnh lên. Bước này sau khi dk hoàn thành mới làm. Sang bước thanh toán.

Ở bước này có 2 tùy chọn cho bạn thanh toán trực tiếp bằng thẻ, hoặc thanh toán bằng chuyển khoản vào số tài khoản ảo. Ở bước này tôi thích chọn 가상계좌 Thanh toán bằng thẻ ảo hơn là bằng thẻ do nếu thanh toán bằng thẻ sẽ phải cài thêm vài tiện ích về bảo mật thanh toán online blala nữa. Nên chọn 가상계좌 cho nhanh. Tức là trang chủ quản Topik sẽ xuất cho bạn một mã tài khoản ngân hàng ảo. Bạn chỉ cần chuyển khoản đúng số tiền quy định – lệ phí thi vào đó, hơn kém 1 ngàn cũng không được. Quên cuối ngày không thanh toán số tài khoản sẽ tự bị hủy trên hệ thống. Và nhớ nhập thông tin nhận hoàn tiền dự phòng kỳ thi bị hủy.

( Hướng dẫn đăng ký thi Topik 2022)

 

Xong rồi đó, nếu bạn đã nộp tiền lệ phí thi : ))) Chúc các bạn may mắn nhanh tay đăng ký được một suất thi Topik trong năm 2022 này nhé.

5/5 - (11 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Thiện 9x <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">1</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Bạn đọc
Minh Thiện 9x (1)
10 months ago

cảm ơn blogkimchi, mình đã đăng ký thi topik thành công