Đọc hiểu nhanh về cấu trúc ngữ pháp 을/를 통해

Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp. Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa hay cách dùng của cấu trúc 을/를 통해? Hay bạn tò mò Click vào liên kết đến bài này từ một nguồn nào đó? Dù bạn đến từ nguồn nào thì chắc bạn cũng đang muốn biết về ngữ pháp 을/를 통해 này. Nội dung bên dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách dùng và một số ví dụ về nó. Ngữ pháp này thực sự là một ngữ pháp sơ cấp nhưng lại có ý nghĩa rất cơ bản và thường gặp trong một câu văn, câu nói nên chắc chắn học tiếng Hàn bạn sẽ nghe đọc và sử dụng 을/를 통해 nhiều nhiều lần.

을/를 통해 – Thông qua

을/를 통해 – Gắn vào sau Danh từ nhằm truyền đạt ý nghĩa thông qua Danh từ đó sự việc, hiện tượng nào đó được xảy ra.

Ví dụ

1. 책을 통해 과학의 원리를 이해하게 된다.

Thông qua sách hiểu được các nguyên lý của khoa học.

2. 우리는 우화를 통해 진정한 배려가 무엇인지 배울 수 있다. (진정하다: chân thành)

Thông qua truyện ngụ ngôn chúng ta có thể học được sự quan tâm chân thành gì.

3. 불 덕분에 인간은 음식 재료의 고유한 맛뿐만 아니라 조리 과정을 통해 더해진 여러 가지 맛을 즐길 수 있게 됐다.

Nhờ có lửa con người không chỉ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn mà thông qua quá trình nấu nướng còn thưởng thức được nhiều hương vị khác nữa.

Đối với những câu ngắn thì 을/를 통해 đứng sau một danh từ thôi mang nghĩa khá đơn giản, tuy nhiên như lúc đầu Blog có nói 을/를 통해 có ý nghĩa rất cơ bản và thường gặp trong một câu văn vì vậy trong các câu văn dài nó sẽ bổ nghĩa (thông qua) cho cả một vế – việc nào đó.

[adinserter block=”29″][adinserter block=”31″]

Ví dụ

1. 기업들은 자기소개서를 통해 지원자의 다양한 면을 파악한 후 채용 여부를 결정한다.

Các doanh nghiệp sau khi nắm bắt được nhiều khía cạnh của ứng viên thông qua bản tự giới thiệu rồi mới quyết định có tuyển dụng hay không.[adinserter block=”25″]

2. 또한 대학의 입학 담당자들도 자기소개서에 쓰여 있는 성장 과정이나 경험 등을 통해 학생의 성향과 가치관, 학습 능력 등을 파악하고 합격자를 결정한다.

Hơn nữa những người đảm nhiệm vai trò tuyển sinh đại học cũng nắm được sở thích, giá trị quan và năng lực học tập của học sinh thông qua quá trình trưởng thành và những trải nghiệm được ghi trong tờ giới thiệu bản thân và quyết định người trúng tuyển.

3. 특히 못 쓰는 전자제품이나 고장 난 자동차를 폐기 처리하는 과정에서 산업에 필요한 자원을 얻을 수 있는데 이를 통해 매년 4조 원이 넘는 경제적 이익이 발생된다.

Đặc biệt như đồ đùng điện tử hỏng, phế thải xe ô tô hỏng quá trình xử lý có thể tạo ra những tài nguyên cung cấp cho ngành sản xuất chế tạo thông qua việc này hàng năm thu về lợi ích kinh tế hơn 4 nghìn tỷ won.

Ngữ pháp 을/를 통해 dùng rất đơn giản mà lại có tính sử dụng cao các bạn ghi nhớ nhé, bài viết tạm dừng tại đây. Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin có ích. Blog không có nút Like mà chỉ có mục Voite để bạn đọc đánh giá chất lượng bài viết ( từ 1 đến 5 sao), theo bạn bài viết này được ở thang điểm mấy sao? Hãy cho Blog biết để chúng tôi cải thiện chất lượng các bài viết sau.

[adinserter block=”31″][adinserter block=”37″]
5/5 - (3 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận