Đọc hiểu nhanh cấu trúc ngữ pháp (으)로 인해(서)

Ngữ pháp sơ cấp. 그런데 감기나 배탈 같은 가벼운 증상에도 종합 병원을 찾는 사람들로 인해 종합 병원의 진료 대기 시간이 길어지고 있다. Câu trích dẫn vừa rồi đã dùng ngữ pháp Danh từ (N) + (으)로 인해(서). Để thể hiện cái mệnh đề – Danh từ phía trước nó là nguyên nhân lý do của cái kết quả phía sau. Vậy cách sử dụng ngữ pháp (으)로 인해(서) cụ thể ra sao, bài đọc này sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn. Đây là một cấu trúc nên dùng trong thể văn chính luận (văn viết 쓰기 Topik đấy bạn)

[adinserter block=”21″][adinserter block=”34″]

Hướng dẫn dùng cấu trúc ngữ pháp Danh từ + (으)로 인해(서)


Định ngĩa về (으)로 인해(서): Cấu trúc thể hiện từ, mệnh đề phía trước là lý do, nguyên nhân của vế sau, kết quả vế sau thường có tính tiêu cực. 앞에 오는 말이 어떤 일에 대한 원인이나 이유가 됨을 나타내는 표현. Đây là một cấu trúc nên dùng trong thể văn chính luận (văn viết 쓰기 Topik đấy bạn).

[adinserter block=”29″]

Ví dụ

1. 오래된 건축물이 화재로 인해 소실되었다.[adinserter block=”25″]

Công trình kiến trúc lâu ngày đã biến mất do đám cháy. (건축물: công trình kiến trúc, công trình xây dựng. 화재: hoả hoạn. 소실되다: bị mất mát, bị thua lỗ)

2. 오늘 경기는 폭우로 인하여 취소되었습니다

Hôm nay trận đấu phải huỷ do mưa lớn. (폭우: trận mưa to, mưa lớn)

3. 봄마다 황사로 인한 피해가 심각한 문제가 되고 있다.

Cứ đến mùa xuân thiệt hại do bão cát lại trở thành vấn đề nghiêm trọng. (황사: cát vàng bay, hiện tượng cát bụi từ sa mạc. )

4. 그는 사업 실패로 인해 부모님이 물려준 재산 절반 가까이를 잃게 되었다.

Vì doanh nghiệp của anh ta phá sản nên đã mất quá nửa số tài sản mà bố mẹ anh để lại. (사업: doanh nghiệp, công ty. 실패: sự phá sản. 물려주다: truyền lại, giao lại. 재산: tài sản.)

5. 그의 도움으로 인해 이번 사업의 성공 가능성이 훨씬 더 높아졌다.

Nhờ có sự giúp đỡ của anh ấy dự án lần này khả năng thành công cao hơn hẳn.

6. 나는 지나친 음주와 스트레스로 인한 간염을 앓고 있다.

Tôi lạm dụng rượu và bị stress nên bị viêm gan (지나치다: quá, quá độ, quá mức. 간염: bệnh viêm gan. 앓다: bệnh, ốm đau)

[adinserter block=”34″][adinserter block=”21″]

TIP: Cấu trúc đầy đủ là Danh từ (N) + (으)로 인해(서), tuy nhiên chúng ta có thể dùng hoặc gặp các trường hợp được viết là (으)로 인해, (으)로 인한 nó vẫn là một cấu trúc ý nghĩa không thay đổi.

→ Share file mẫu giấy luyện viết TOPIK 쓰기.
[adinserter block=”30″]

❖ Bài hướng dẫn về ngữ pháp (N) + (으)로 인해(서) tạm dừng tại đây. Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin có ích. Blog không có nút Like mà chỉ có mục Voite để bạn đọc đánh giá chất lượng bài viết ( từ 1 đến 5 sao), theo bạn bài viết này được ở thang điểm mấy sao? Hãy cho Blog biết để chúng tôi cải thiện chất lượng các bài viết sau.

4.1/5 - (9 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận