Cách hay học từ vựng nhớ nhanh lâu quên :)

BlogKimChi.com – Blog chia sẻ về tiếng Hàn, thông tin du học và các câu chuyện bên lề cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc trên cơ sở các trải nghiệm của những cá nhân.

Cách hay học từ vựng nhớ nhanh lâu quên :)
Ảnh minh họa(đào đạt)

Để nói hoàn chỉnh được bất kỳ một ngôn ngữ nào, người nói phải có vốn từ vựng và ngữ pháp. Tuy nhiên, trong văn nói không nhất thiết chúng ta phải nói đúng ngữ pháp. Tiếng Việt hay Tiếng Hàn cũng vậy. Thật vậy, từ vựng đóng vai trò khá quan trọng trong việc truyền đạt ý định của người nói. Giả sử nếu bạn muốn nói bạn muốn ăn pizza, thế nhưng bạn không biết từ pizza là gì thì không ai có thể hiểu được bạn muốn gì cả. Trong quá trình học Tiếng Hàn, đặc biệt khi làm  đề thi Topik Trung cấp – Cao cấp, hẳn bạn sẽ choáng ngợp với hàng chục từ mới, mà không giải quyết được các từ mới từ này thì bạn sẽ không hoàn thành bài thi hoàn chỉnh. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu vốn từ vựng phong phú để bạn có thể diễn đạt bất cứ điều gì một cách dễ dàng.

Có nhiều bạn phàn nàn rằng cứ học được từ này lại quên từ khác hay hôm nay nhớ được từ này nhưng lúc sau lại quên.  Đó là do bạn không sử dụng thường  xuyên nên từ vựng đó không đọng lại được lâu trong đầu bạn. Dưới đây, mình xin gợi ý một số gạch đầu dòng trong việc nhớ Từ vựng Tiếng Hàn:

–  Chuẩn bị 1 cuốn sổ tay nhỏ (수첩), ghi chép lại các từ mới mà bạn gặp trong quá trình học. Ngoài ra, khi xem film  nghe nhạc, đi chơi  bắt gặp được từ nào, bạn hãy ghi lại trong cuốn sổ này và sau đó về tra lại nghĩa.

–  Với bất cứ từ vựng nào, bạn hãy đặt ví dụ hoặc cho vào hoàn cảnh nào đó. Việc làm này sẽ giúp bạn có ấn tượng với từ vựng đó hơn là bạn học thuộc một cách máy móc.

–  Hãy sắp xếp từ vựng theo 1 chủ đề nhất định, ví dụ chủ đề Trường học (학교), chủ đề nghề nghiệp (직업), chủ đề tính cách (성격)

–   1 số bạn có thói quen học từ vựng bằng cách ghi ra giấy Note nhỏ, sau đó dán vào các nơi mình hay đi qua như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ…

–   Với các từ vựng đã được ghi chép trong sổ tay, bạn đừng “bỏ quên” chúng quá lâu, thường xuyên xem lại các từ mà bạn đã viết  là một cách giúp bạn đặt sâu trong  bộ não của bạn. Có thể hôm nay bạn nhớ từ 외모 là gì, thế nhưng 1 tuần sau đó bạn lại quên béng đi. Chính vì thế một gợi ý nhỏ là bạn hãy xem đi xem lai cho đến khi từ외모 quen thuộc  thì thôi.

Kinh nghiệm bản thân cho thấy, khi mình làm bộ đề Topik, khoảng 10 đề,mình đã thu lượm được kha khá vốn từ vựng vì có từ vựng lặp đi lặp lại trong các đề thi Topik. Hơn nữa, khi nhắc đến từ đó là mình có thể nhớ được ngay từ đó đã được sử dụng trong câu về vấn đề gì. Hy vọng với chút chia sẻ của bản thân, có thể giúp các bạn phần nào trong việc làm giàu vốn từ vựng sau này.

** Từ khóa tìm kiếm:

  • hoc tieng teng han co ban, hoc ngu phap tieng han, ngu phap tieng han so cap,
  • ngu phap tieng han trung cap, tieng han nhap mon, tieng han hoc o ha noi
  • trung tam hoc tieng han, tu hoc tieng han nhu the nao, sach tu hoc tieng han
  • từ vựng tiếng hàn theo chủ đề, từ vựng tiếng hàn có phiên âm,từ vựng tiếng hàn và cách đọc, 
  • từ vựng tiếng hàn cơ bản, từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có phiên âm, 
  • từ vựng tiếng hàn thông dụng,mẹo vặt học từ vựng tiếng hàn, từ vựng tiếng hàn theo chủ đề gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận