Trò đùa đểu đêm Giáng Sinh: Kẻ bắt nạt đặt 30 phần gà đến nhà nạn nhân bắt thanh toán

Sự việc gây phẫn nộ này xảy ra vào ngay đêm Giáng Sinh đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Hàn Quốc. Các bạn biết tiếng Hàn có thể vào Naver gõ từ khóa 닭강정 사건  sẽ ra các bài báo trong ngày hôm nay nói về vụ này.

Vào 10h 47 phút tối ngày 24 tháng 12, một bài đăng trên diễn đàn của Hàn Quốc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng Hàn Quốc.

Người đăng bài là chủ của một nhà hàng thuộc chuỗi cửa hàng gà rán Gamaro Gangjung ở Sunae-dong quận Bundang tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc. Ngay đúng dịp Giáng sinh khoảng 6 giờ tối, người này nhận được đơn đặt trước 30 phần gà rán cùng sốt cay ngọt (Dakgangjeong) trị giá với tổng hoá đơn là 6 triệu rưỡi VNĐ (330 ngàn won) trên ứng dụng giao đồ ăn phổ biến Baemin.

Bởi vì đơn hàng với số lượng lớn nên chủ nhà hàng đã gọi lại để xác nhận thì nhận được câu trả lời rằng đơn đặt đồ là chính xác và số lượng lớn như vậy vì người đặt muốn ăn cùng những người khác. Do ở Hàn có thể đặt trước trên ứng dụng giao hàng và thanh toán khi nhận được đồ ăn và cũng là đêm Giáng sinh, chủ bài đăng đã không nghi ngờ và đi giao đồ ăn theo hoá đơn.

Share tài liệu bộ giải đề TOPIK cực chất

Khi đến nơi, một người trông giống như mẹ của khách hàng đã thực hiện order ra mở cửa, lúc đầu bà từ chối rằng không đặt đơn hàng nào như vậy. Khi người giao hàng cho xem hoá đơn, biểu cảm trên gương mặt bà trở nên đăm đăm nặng nề.

Người mẹ kể lại là con trai của bà hiện giờ đang bị bắt nạt và có vẻ kẻ bắt nạt đã đặt đơn giao hàng này như là một trò đùa. Bởi vì không muốn gây thiệt hại cho nhà hàng nên bà đồng ý trả trước toàn bộ số tiền trên hoá đơn.

Vì người mẹ nói rằng không có ai người ăn được số gà này nên bà chỉ nhận 3 phần gà và bảo người giao hàng đem số còn lại mang về. Do khi đó chủ nhà hàng này đang khá bận rộn nên trước tiên đã nhận số tiền trên hoá đơn từ người mẹ và giao lại 3 phần gà này cũng như món phụ và đồ uống đi kèm. Còn số đồ ăn còn lại buộc phải bỏ phí vì không thể bán được nữa.

Hoá đơn đặt 30 phần gà gần 6 triệu rưỡi VNĐ

Sau khi giao hàng trở về, người giao đồ đã viết bài kể lại câu chuyện trên một diễn đàn và hứa tặng miễn phí số phần gà còn lại cho những ai là thành viên của forum này đến được nhà hàng. Người này chia sẻ rằng sẽ quay trở lại căn nhà nơi nhận đơn hàng và trả lại số tiền cho gia đình này. Chủ bài đăng nói thêm rất muốn làm gì đó để giúp họ cũng như người con trai bị bắt nạt nhưng không biết nên làm gì và mong muốn nhận được lời khuyên từ cộng đồng mạng.

Ở bài đăng cập nhật diễn biến kế tiếp với tiêu đề “Đây không phải chỉ đơn thuần là bạo lực học đường nữa mà chính là phạm tội”, chủ nhà hàng nói rằng sau khi nói chuyện với người mẹ thì được biết rằng nạn nhân năm nay 20 tuổi (vừa mới tốt nghiệp cấp 3) và kẻ bắt nạt tầm 21 và 24 tuổi chứ không ở độ tuổi vị thành niên nữa.

Gia đình của người bị hại cũng phỏng đoán rằng những kẻ độc ác này thậm chí còn đăng kí số điện thoại với tên của nạn nhân và lấy đi mất khoảng 3 triệu won (gần 60 triệu VNĐ) để trả thù lại khi bị nạn nhân báo cáo. Bởi vì người bị hại không thể chịu được và đã báo cáo sự việc, những kẻ bắt nạt với mục đích đe doạ rằng họ biết được địa chỉ nạn nhân đã thực hiện một đơn đặt hàng như là một trò đùa.

Nghe theo lời khuyên từ cư dân mạng, gia đình của nạn nhân đã gọi điện lên bên quản lý ứng dụng Baemin để hoàn lại số tiền hoá đơn và nộp đơn kiện kẻ bắt nạt, đơn khiếu nại sẽ được tiến hành theo các thủ tục sau khi kì nghỉ Giáng sinh kết thúc. Bởi vì vụ việc có liên quan đến bạo lực học đường, quá trình điều tra sẽ được tiến hành không chỉ về việc thực hiện đơn đặt hàng giả mà còn về cả việc bắt nạt.

Số tiền người mẹ trả cho đơn hàng đã được hoàn lại

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, các bài đăng từ chủ nhà hàng gà đã nhận được sự chú ý lớn, được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn cũng như được các đơn vị báo chí lớn ở Hàn và đài truyền hình MBC đưa tin.

Cư dân mạng đồng loạt bày tỏ bất bình đến những kẻ gây tội đồng thời cũng gửi lời khen ngợi đến chủ bài viết trong những bình luận sôi nổi:

[+16768; -18] Việc này thật là huyền thoại hơn nữa khi nghe nói những kẻ tấn công đều là người lớn 21 với 24 tuổi cả rồi…;; Bọn bắt nạt này nên cứ thế nên chết hết đi cho rộng đất…

[+7449; -22] Hãy đảm bảo chắc chắn là những kẻ đó phải chịu phạt nhé! Tôi chân thành ủng hộ 

[+5000; -25] Vì bọn đấy đủ tuổi trưởng thành rồi nên có thể bị đánh dấu án tích phạm tội rồi đó

[+3188; -21] Nhất định phải kiện bọn chúng… Phải đánh dấu án tích phạm tội và khiến bọn đấy đánh mất tất cả cuộc đời đi. Mấy kẻ thế này tuyệt đối chẳng ăn năn gì đâu. Từ nhân cách đã bị chó gặm cả rồi.

[+2011; -6] Trái tim của người mẹ phải trả hết 330 ngàn won đơn gà rán khi chứng kiến đứa con của mình chịu đựng sự chế giễu phải cảm thấy thế nào nhỉ? Bọn bắt nạt đã bắt đầu việc này, chúng mày sẽ phải chịu những lời chửi rủa sống cuộc đời khổ sở hơn bất kì ai. 

[+912; -3] Chủ nhà hàng gà rán đã làm rất tốt đó

[+900; -4] Chủ bài viết đã hành động thật dũng cảm, đúng là người lớn thật sự trong xã hội này

[+799; -1] Nếu đã là người lớn rồi thì bọn bắt nạt hẳn là đang xấu hổ và bận rộn che đậy quá khứ của mình. Đã trưởng thành rồi mà còn là kẻ bắt nạt haha. Không biết xấu hổ gì thì thật đáng thương cho đời chúng mày~ Nhất định phải để lại vạch đỏ (Hồ sơ gây tội trong lý lịch cá nhân) đó nha ^^

Nguồn: Lost Bird

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận