Tổng hợp các thông tin nóng liên quan du học Hàn

Mấy ngày vừa qua liên tiếp trên mạng cộng đồng du học sinh Hàn chia sẻ các thông báo các luật mới Hàn Quốc mới ban hành liên quan đến cộng đồng du học sinh Hàn Quốc và các bạn đang muốn sang du học Hàn, vì vậy trong bài viết này Blog sẽ tóm lược lại các thông tin quan trọng để các bạn nắm bắt kịp thời.

Hai thông tin quan trọng nhất liên quan trực tiếp đến các bạn đang và sẽ chuẩn bị làm hồ sơ du học Hàn đó là về vấn đề chứng minh tài chính du học và điều kiện về năng lực tiếng Hàn.

Thứ nhất về chứng minh tài chính

Như trước đây hầu hết các bạn du học sinh khi làm hồ sơ đều thông qua công ty làm dịch vụ chứng minh tài chính để có được sổ tiết kiệm (10 nghìn đô)  lấy số dư ở ngân hàng – việc làm sổ này tính vào tiền dịch vụ vì vậy các bạn chỉ cần bỏ tiền dịch vụ là được. Nắm bắt được tình trạng này nên theo luật mới học sinh sẽ phải:

※ Gửi tiết kiệm thật 10 nghìn đô ( tạm gọi 200 triệu) vào một tài khoản ở ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam ( hiện tại ở VN đang có 2 ngân hàng của HQ là ngân hàng wooringân hàng Shinhan).

※ Số tiền này chỉ được rút ra sau 6 tháng – đồng thời sau 6 tháng cũng chỉ được rút ra tối đa 5 triệu won (tương đương ~ 100 triệu) 

=> Vậy là không như trước đây chỉ mất vài triệu để thuê dịch vụ chứng minh tài chính, mà các bạn sẽ phải có tiền thật gửi vào và “nằm im” trong ngân hàng gần năm. Đối với gia đình các bạn có điều kiện + động cơ du học thật thì chắc chắn không sao, nhưng đối với đại đa số gia đình các bạn khác thì đây lại là vấn đề “khó khăn”. Giả sử gia đình các bạn điều kiện kinh tế eo hẹp sẽ phải tính đến khoản vay quá lớn “vay tiền đi du học” rồi lại phải “vay tiền để chứng minh tài chính” … đã nghèo lại thêm cái eo @@

Thứ 2 về năng lực tiếng Hàn

Theo luật mới quy định điều kiện để các bạn có thể nộp hồ sơ vào học tiếng tại một trường Đại học “bậc thâp” ở Hàn là cần tối thiểu năng lực tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc tiếng Anh TOEFL 530 điểm. Như vậy là các bạn không học – hoặc học với tâm lý bay nhanh visa thẳng cũng không được nhé. Phải học!   Thông tin tham khảo: Khóa học bổ trợ ôn thi TOPIK 3 Online với 53 bài giảng giá chỉ 219.000 VND (tương đương với một khóa học tiếng Hàn trung cấp tại các trung tâm tâm trong vòng 4 tháng) ※ Giáo viên: Châu Thùy Trang Cô Trang hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc – giảng dạy tiếng Việt và tiếng Hàn cho đối tượng người Hàn và người Việt. Biên dịch phim tài liệu cho Đài truyền hình SBS, thông dịch tại Viện kiểm Sát , Tòa án thành phố Daejeon. Và còn là tác giả của 3 cuốn sách về tiếng Hàn – TOPIK bán chạy nhất tại Hàn Quốc cho cộng đồng du học sinh và người lao động. Các bạn Click vào phần xem các khóa học để tham khảo các khóa học. Xem thông tin khóa học: Tại Đây  

Du học Hàn có thực sự “màu mỡ”

Hiện tại đối với du học sinh bên Hàn việc gia hạn visa cũng đang gặp phải rất nhiều vấn đề: kiểm tra lịch sử giao dịch, khai báo đi làm.. Thử hỏi nếu các bạn cứ xác định tư tưởng sang đi làm sang đi làm thì sẽ duy trì hợp pháp được bao lâu? Trong khi áp lực nợ nần + không đủ các điều kiện để “được khai báo đi làm” khi đang là du học sinh và các bạn cứ đi làm để rồi xảy ra các rủi ra bị bắt khi đi làm, hay nhận lương từ chủ rồi đến khi gia hạn không được cũng phải chuồn ra ngoài. Mà ra ngoài thì bất hợp pháp bây giờ cũng kiếm việc không phải dễ mà Hàn Quốc từ đầu năm nay ra các thông báo quét bất hợp pháp và bắt rất nhiều. Vì vậy các bạn hãy “cân nhắc canh bạc” này.

/đạt đào/

(du học sinh)

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận