Steve Jobs – Sức Mạnh Của Sự Khác Biệt | 재미있는 책

Câu chuyện ở một gia đình nọ:
Người mẹ: “Tại sao con không thể được như bạn A chứ? Nếu con đạt được chỉ 1 phần của bạn ý thì tốt biết mấy?”
Người con: “Mẹ không thấy đầy người học kém với bỏ học vẫn giàu à? Như Bill Gates, hay chủ của Apple, Facebook đó”

Đúng vậy, Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg là 3 cái tên có thể nói là nổi tiếng nhất trong “làng bỏ học” nhưng vẫn rất thành công. Nhưng liệu người con trong câu chuyện trên và nhiều người khác đang vẫn lấy điều này làm lí do chống chế cho sự lười biếng của mình có biết rằng những ngôi trường bọn họ bỏ học là những ngôi trường bậc nhất thế giới? Tại sao mọi người không thử nghĩ khác một lần? Không thử làm một hành động khác thường dù chỉ một lần? Và cuốn sách Steve Jobs Sức mạnh của sự khác biệt sẽ cho thấy những cái suy nghĩ khác người ấy của chúng ta lỡ đâu lại là những ý nghĩ thiên tài thì sao?
Vào ngày 24/2/1955, một đứa trẻ được sinh ra, và đứa bé ấy không mấy may mắn khi bị ép phải xa cha mẹ ruột chỉ vì những đạo luật hà khắc, rồi tưởng chừng sẽ có cuộc sống tốt hơn khi được vợ chồng luật sư nhận nuôi nhưng cuối cùng họ lại muốn nhận nuôi là một bé gái thay vì bé trai. Rồi đến khi 30 tuổi thì phải “cuốn gói” khỏi công ty do chính mình thành lập. Nếu là chúng ta thì có lẽ lúc đó đang ôm gối khóc sướt mướt, lặp đi lặp lại: “Tại sao lại là tôi? Cuộc sống thật bất công” Nhưng không đây là Steve Jobs . Ông đã thành lập một công ty khác, chiêu mộ những nhân tài khác, lên những kế hoạch vĩ đại khác.

[adinserter block=”17″] “Muốn thành công phải dám thất bại 9 lần”- Đó là những gì ông từng nói và có vẻ như đây lấy ra từ chính cuộc đời của ông, của người từng bị “cuộc đời nện gạch” vô số lần nhưng không mất đi niềm tin.
Cho dù có khác biệt, lập dị như thế nào thì liệu bạn có lấy cái chết ra làm động lực không? Chắc rất hiếm người trả lời có. Ở đây chúng ta có một trường hợp trả lời có. Không ai khác ngoài Steve Jobs. Mỗi sáng thức dậy, ông đứng trước gương và tự hỏi: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có làm những điều mà tôi đã muốn làm trong ngày hôm nay không?” và ông cũng trả lời là: “không”. Mình đã từng thử làm thế này sau khi đọc xong cuốn sách và Wow, đúng là hôm đó mình làm mọi thứ đều tuyệt hơn mọi ngày. Hay là Ipad vào cách đây 10 năm thì nó được coi là thất bại của Apple vì nó chỉ là 1 cái Iphone phóng to nhưng bây giờ thì sao, có hẳn một mảng máy tính bảng và nhắc đến máy tính bảng là cái từ Ipad sẽ hiện ra ngay trong đầu chúng ta ngay tức khắc.

 

Tầm nhìn và những suy nghĩ của ông quả thực rất phù hợp với châm ngôn: “Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân”. Sự khác biệt không chỉ trong công việc mà nó được áp dụng cho tất cả mọi thứ. Có thể kể đến việc thuyết phục người khác, Steve từng “thu phục” CEO Apple hiện tại -Tim Cook chỉ trong vòng 5 phút nói chuyện trong điện thoại hay câu nói kinh điển: “Anh muốn dành phần đời còn lại của mình để bán nước ngọt, hay có một cơ hội thay đổi thế giới?” khi muốn giám đốc cũ của PepsiCo-John Sculley về với mình.

Đặt mua Online cuốn Steve Jobs – Sức Mạnh Của Sự Khác Biệt đọc để vỡ ra tại sao những đứa nghịch lại thường làm chủ. Đặt sách Tại Đây.Sale chưa đến 80K/cuốn quá rẻ Ship tới tận nhà.

Lần đầu tiên mình nhìn thấy cuốn sách này thì cảm giác là một thứ gì đó rất khác lạ và thu hút, rồi khi đọc từng trang một thì nhân vật chính của cuốn sách đã thành thần tượng của mình lúc nào không biết
Nếu hỏi cuốn sách này cho mình cảm giác gì thì tất nhiên là hạnh phúc rồi, là cảm thấy ngưỡng mộ cuộc sống khác biệt của ông, là cảm thấy tiếc nuối khi thế giới mất đi một “kẻ dị biệt”, mất đi một tài năng sáng tạo cùng một tầm nhìn không chỉ đi trước, mà còn vượt xa thiên hạ.
Để rồi sau khi đọc xong cuốn sách này thì đúng thật: “Những kẻ đủ điên loạn để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới cũng chính là những người có thể làm được điều đó”

(Fb Aristia La Monique Review)

[adinserter block=”17″]
5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận