Bất hạnh lặp lại ở những đứa trẻ không hạnh phúc!

Bất hạnh lặp lại ở những đứa trẻ không hạnh phúc! Tại sao những đứa trẻ sinh ra trong gia đình không hạnh phúc lại tự mình lặp lại những mối quan hệ gia đình đau khổ, mối quan hệ xã hội không hạnh phúc và hành vi tự hủy hoại bản thân?
Trong tâm lý học có một hiện tượng là “ ám ảnh lặp lại” – những đứa trẻ không hạnh phúc có xu hướng ám ảnh thực hiện hành vi tự hủy hoại bản thân. Người bị ám ảnh thường lặp đi lặp lại những trải nghiệm quá khứ trong vô thức.
Và hành động lặp đi lặp lại bất hạnh là một phần của nỗ lực vượt qua bất hạnh.
Những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong sự kiểm soát, áp bức quá mức bằng bạo lực thường có phản ứng bất lực trước sự kiểm soát của người khác với bản thân. Những tổn thương thời thơ ấu khiến nạn nhân có xu hướng phá hủy cuộc sống của bản thân giống như con thiêu thân lao vào lửa.
(Trích Hai mặt của gia đình)
Bạn đọc quan tâm đặt mua sách Online ship tận nhà Tại Đây
Bằng một cách nào đó, trong vô thức, những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc sẽ có một nỗi ám hạnh về sự không hạnh phúc ấy, nỗi đau ấy in hằn, như một góc khuất trong tim mỗi người.
Rồi chúng ta muốn thoát ra khỏi nỗi bất hạnh ấy, bằng tất cả mọi cách, rời xa gia đình, thay đổi thói quen lối sông, cách suy nghĩ, nhưng thẳm sâu trong tâm hồn, nỗi đau ấy vẫn ở đó, người sẽ chọn mạnh mẽ, làm lại cuộc đời bằng một cuộc sống hoàn toàn mới, người thì chấp nhận cô đơn để chôn vùi nỗi bất hạnh, để chắc chắn nỗi bất hạnh ấy sẽ không lặp lại lần nữa, nhưng thực sự những lựa chọn ấy liệu có chính xác ?
Hai mặt của gia đình thực sự là một cuốn sách tâm lý rất hay, những hiện tượng, ý niệm, suy nghĩ trong cuốn sách thực sự khiến tôi có cái nhìn rất khác về gia đình, gia đình thực sự là một bản nền quá đỗi quan trọng, cuộc sống rất dễ bóp méo và nhìn nhận hiện thực không như những gì vốn có. Càng có cái nhìn tiêu cực về hiện thực, chúng càng dễ lặp lại khuôn mẫu bất hạnh.
Cuối cùng bất hạnh, khổ đau trở thành một phần của chúng, chi phối chúng cả đời giống như con rối dây.
(Theo fb Hà Ngọc)
5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận