Phát hiện mới: Ăn gỉ mũi giúp tăng cường miễn dịch, phòng HIV

Nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế, ăn gỉ mũi có khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ vào các lợi khuẩn.

Từ nhỏ, chúng ta vẫn được dạy rằng ngoáy mũi là thói quen xấu, mất vệ sinh có thể gây tổn thương da trong mũi cũng như tăng nguy cơ bị xoang cùng một số bệnh nguy hiểm khác. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã đưa ra một kết quả vô cùng bất ngờ rằng những người hay ngoáy mũi có thể còn khỏe mạnh hơn.

Chuyên gia về phổi của Áo, Friedrich Bischinger, cho biết: “Ăn gỉ mũi là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch. Về mặt y học, nó thực sự rất tuyệt vời và là một điều hết sức tự nhiên. Xét về hệ miễn dịch, mũi là một màng lọc thu thập rất nhiều vi khuẩn và khi hỗn hợp này vào ruột, nó sẽ hoạt động giống như một loại thuốc”. 

Ảnh Internet

Không chỉ tăng cường hệ miễn dịch, ngoáy mũi và ăn gỉ mũi có thể phòng chống HIV.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts đã chỉ ra rằng chất nhầy trong mũi rất giàu lợi khuẩn giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng dính vào răng. Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ cũng từng thông cáo những phát hiện của họ về gỉ mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và thậm chí cả HIV.

Theo báo cáo của nhật báo Kidspot, gỉ mũi là một nguồn cung cấp vi khuẩn có lợi cho răng và chất nhầy cùa nó tạo ra một hàng rào hữu ích cho việc ngăn chặn các vi khuẩn xấu gây hại. Từ đó, các nhà khoa học đang tìm cách tạo ra một chất nhầy tổng hợp có thể thay thể cho kẹo cao su và kem đánh răng.

Tiến sĩ Scott Napper, giáo sư hoá sinh học thuộc Đại học Saskatchewan, Canada, cũng nhận định: “Thiên nhiên thúc đẩy chúng ta làm những việc khác nhau, tiêu thụ các loại thực phẩm khác nhau là vì lợi ích của chúng ta. Vì vậy, khi bạn được khuyến khích ăn gỉ mũi, bạn nên làm điều đó một cách tự nhiên”.

Theo Afamily

Nguồn chia sẻ: langnhincuocsong

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận