Phát hiện chất gây ung thư trong trà ăn kiêng nhập từ Việt Nam

Phát hiện chất gây ung thư trong trà ăn kiêng nhập từ Việt Nam. (베트남산 다이어트 차에서 발암물질 검출)

Trà ăn kiêng của các doanh nghiệp Việt Nam bán với số lượng lớn tại Hàn Quốc, đã được tìm thấy có chứa các thành phần có thể gây đột quỵ và ung thư. (뇌졸중과 암을 유발하는 성분을 함유한 베트남산 다이어트 차를 대량판매한 업자들이 적발됐습니다.)

Cảnh sát Tư pháp Cảnh sát Thủ đô Seoul và Cơ quan Hải quan cho biết họ đã bắt giữ 15 người, trong đó có ông J, do nghi ngờ bán trà chế độ ăn kiêng Việt Nam “Vy Tea” trị giá hơn 250 triệu won mà không có cấp phép hay đăng ký. (서울시 민생사법경찰단과 관세청은 베트남산 다이어트차 ‘바이앤티’ 2억5천여만 원 어치를 허가나 신고 없이 판매한 혐의로 J 씨 등 15명을 불구속 입건했다고 밝혔습니다.)

Khi họ gửi hàng từ Việt Nam, họ chỉ đóng gói dưới 150 đô la để tránh thuế hải quan, thuế giá trị gia tăng VAT, nhập vào Hàn Quốc như hàng tiêu dùng cá nhân và cũng không hề qua kiểm tra thực phẩm nhập khẩu . (이들은 베트남에서 물건을 보낼 때 150달러 이하로만 포장해 관세와 부가세를 피하고, 개인소비용으로 들여와 수입식품 검사도 받지 않은 것으로 조사됐습니다.)

Sibutramine đã được xác định là một chất gây biến chứng liên quan đến tim mạch và đột quỵ, và Phenolphtalein được xác nhận là chất gây ung thư , và bị cấm trên phạm vi quốc tế. ( 시부트라민은 뇌졸중과 심혈관계 이상 반응 등의 이유로, 페놀프탈레인은 발암물질로 확인돼 국제적으로 사용이 금지돼 있습니다.)

CẢNH BÁO BỊ SỜ GÁY VÌ BÁN VI TEA

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra tăng cường bắt những người bán online trà giảm cân "Vy Tea" Bạn nào có người quen bên Hàn bán thì nhắc cẩn thận bị sờ gáy, cũng đừng có ai nhận xách tay hộ qua sân bay. https://www.blogkimchi.com/2019/04/phat-hien-chat-gay-ung-thu-trong-tra.html

Người đăng: Học tiếng Hàn Quốc vào Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2019

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra tăng cường bắt những người bán online trà giảm cân “Vy Tea” 

Cảnh báo đối với anh chị em bên Hàn đang bán online loại trà giảm cân có tên “Vy Tea”. Và những ai, hay xách hộ đồ sang cũng nên kiểm tra kỹ xem có loại trà này không nhé .

Hãy chia sẻ cho người thân được biết nhé không đến lúc bị bắt giữ lại không biết vì đâu. 

Sau khi loại trà này được tiêu thụ với số lượng lớn tại Hàn Quốc, đã có một số người sử dụng và phản ánh về tác dụng phụ làm tim đập nhanh đau vùng ngực , khó ngủ không thèm ngủ… 

1- Chất ‘sibutramine’ kể từ năm 2010, nó đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới do các báo cáo về đột quỵ và phản ứng có hại cho tim mạch.

2- Chất ‘Phenolphthalein’ là một chất gây ung thư hiện đang bị cấm hầu hết trên toàn thế giới. 

Sản phẩm này nếu nhập vào Hàn Quốc bằng đường chính ngạch sẽ bị hải quan cấm, nên chúng dùng phương thức nhỏ lẻ, thuê người vận chuyển xách tay tránh sự kiểm tra. 

Theo truyền thông của Việt Nam sản phẩm trà giảm cân “Vy Tea” này đã bị cấm từ 1/3/2018 tại thị trường Việt Nam.

P/s : Mấy chị bán loại trà giảm cân ~ bận lắm làm gì có thời gian mà xem thời sự nhỉ.

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận