(Nóng) Du học sinh Hàn khóc thét vì luật mới

Các bạn đã biết 1 tin rất nóng trong giới “người ngoài quốc tại Hàn Quốc chưa”? Nghe chưa? Đó là [Bắt đầu từ 2019.07.16, người nước ngoài cư trú tại HQ trên 6 tháng (cứ miễn có đăng ký thẻ người nước ngoài tức là du học sinh, người lao động vân vân….. ) bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế].

Tại thời điểm hiện tại, bảo hiểm y tế có mức giá là 113,050won/ tháng (Khoảng hơn 2 triệu VND/tháng thôi). Đối với visa du học sinh và 1 số visa được chỉ định khác sẽ được giảm 50% chi phí bảo hiểm mỗi tháng ( tức là 56,350won/ tháng = hơn 1 triệu/tháng)

Hiện tại đã có một số bạn nhận được giấy thông báo về vấn đề tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc. Theo thông báo trên giấy thì ngày 2019.07.16, tất cả người nước ngoài sẽ tự động được gia nhập bảo hiểm y tế ( có đính kèm ảnh giấy thông báo) 

Ngoài ra, theo luật đi kèm người không tham gia bảo hiểm hoặc, không nộp tiền bảo hiểm dẫn đến hết hiệu lực bảo hiểm sẽ không được gia hạn thời gian lưu trú

HIện tại trên trang Tổng thống HQ có 1 bải viết kêu gọi thu hồi luật này. Vì đối với 1 số bạn du học học sinh, số tiền đóng bảo hiểm mỗi tháng vượt quá sức chi trả mà đéo chi trả được thì ra bất hợp pháp thế thôi : )) . Bên dưới có kèm Link để Vote đó các bạn, để các bạn có nhu cầu tham gia vote đề nghị tổng thống thu hồi đạo luật trên có thể truy cập dễ dàng. Số vote hiện tại đã là 52,455 người.

Nếu như tới ngày 2019.06.08 mà số lượt vote không đạt mức 200,000 lượt vote, thì từ 2019.07.16 Tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc sẽ được thực thi chính thức. (Theo luật nếu lượt vote trong 30 ngày đạt móc 200,000 người thì sẽ được chính phủ xem xét và trả lời). Quy định mới này thực sự sẽ rất bất lợi – tạo thêm gánh nặng áp lực cho các bạn du học sinh đặc biệt các bạn mới qua và không có việc làm thêm. Vừa lo khoản tiền bố mẹ vay ở nhà, vừa tiền học tiền ăn uống sinh hoạt… Giờ thêm mỗi tháng tiền bảo hiểm. Hàn Quốc bây giờ hút máu người ngoại quốc ác quá kiếm lời thu lỗ cho bảo hiểm!

Bạn có thể Share/thay màu cờ cổ vũ bóng đá. Nói tôi yêu Việt Nam, Share ảnh thần tượng… Nhưng số người share những tin có ích cho người VN thì rất ít – tâm lý đám đông theo phong trào ấy mà. Có liên quan đến mình đâu, bọn nó kiếm tiền được thì đóng bảo hiểm được :)). Bạn nào thích làm nhiều hơn nói đóng góp 1 phần nhỏ giúp cộng đồng thì vào Link bên dướikéo xuống cuối trang ấn vào chữ 동의 – Tức là ủng hộ bài phản đối. Và nhẹ nhàng bấm 1 Share Link này là cái Share có ích rồi khỏi bàn cãi. Link: https://www1.president.go.kr/petitions/580061

Các bạn vào Link bên trên, kéo xuống dưới chỗ như hình này  rồi ấn vào ô màu 동의 xanh nhé.
Công văn về luật ban hành
Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận