아름다운 관계 Mối quan hệ tốt đẹp

Lời hay ý đẹp tiếng Hàn – Chuyên mục Blogkimchi sưu tầm những bài dịch, bình hay về các câu chuyện cuộc sống, bài học cuộc sống. #Bài đọc hay về tiếng Hàn#Quà tặng cuộc sống phiên bản tiếng hàn.

사람의 마음 역시 깨어져 버리면 회복이 어렵습니다. 유리는 쉽게 깨지고 깨지면 못쓰게 되고 깨진 조각은 주위를 어지렵혀 사람을 다치게도 합니다. 그러나 이 유리보다 더 약한것이 바로 사람의 마음입니다. 조그만 충격에도 유리가 깨어져 버리듯 서운한 말 한 마디에 사람들의 관계가 무너져 내리기도 합니다. 그리고 상처 입은 마음은 유리조각 처럼 주위의 사람들에게 상처를 줄 수 있습니다.

Lòng người mà nát tan thì khó lành lại lắm. Kính thì dễ vỡ, đã vỡ thì phải vứt bỏ bởi mảnh vỡ vương vãi xung quanh có thể còn làm tổn thương người khác. Vậy mà lòng con người ta còn mong manh hơn kính kia. Chỉ cần một va chạm nhỏ, kính sẽ vỡ, cũng thế, một câu nói gây phiền lòng cũng có thể làm đổ vỡ một mối quan hệ của con người. Như những mảnh kính vỡ kia, khi lòng ta đã bị tổn thương rồi, nó cũng có thể gây tổn thương cho mọi người xung quanh.

[adinserter block=”25″]

이처럼 사람들의 관계가 유리처럼 깨진다면 또 다른 상처를 만들기에 조심해서 다루지 않으면 안 됩니다. 절대 깨지지 않는 관계란 없습니다. 아름다운 관계는 사랑과 이해에 의해서 만들어지고 부드러운 관계는 미소를 통해 만들어지며 좋은 관계는 신뢰와 관심 그리고 배려에 의해 유지 되는 것입니다.

Bởi vậy, nếu quan hệ con người với nhau mà có thể bị tan vỡ như mảnh kính kia thì ta nhất định phải lưu ý để tránh gây tổn thương cho người khác. Không có quan hệ nào không thể đổ vỡ. Mối quan hệ đẹp được tạo bởi tình yêu và thấu hiểu, mối quan hệ êm ái được tạo bởi nụ cười, mối quan hệ tốt lành được duy trì bởi lòng tin, sự quan tâm và lòng tốt dành cho nhau.

관계는 저절로 좋아지지 않습니다.
Quan hệ không tự tốt lên.[adinserter block=”25″]

뜨거운 관심 속에 좋은 관계를 유지 할 수 있도록서로 노력 해야 겠습니다.
Hai bên đều phải cố gắng để duy trì mối quan hệ tốt đẹp bằng sự quan tâm ấm áp.

오늘 같은날 주변을 한 번 둘러 보세요 혹여 나로 인해 아파 할 지인이나 벗들이 있다면 마음의 문을 열고 받아 들여 보세요.
Như hôm nay, Bạn hãy thử nhìn quanh xem, nếu có ai ta quen, hay bạn ta vì ta mà thiệt thòi thì hãy Bạn mở rộng lòng mà đón họ.

세상이 밝게 보일 것입니다.
Đời vì thế hẳn sẽ tươi sáng hơn.

모든 관계는 말투에서 시작 된다.
Mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ những lời nói ta dành cho nhau.

[ Nguồn Chuc Chinh Duong]

Bạn học được điều gì từ bài chia sẻ này? Về cả tiếng Hàn và ý nghĩa của nó?! Nếu bạn thấy câu truyện này truyền tải một thông điệp ý nghĩa thì hãy chia sẻ câu chuyên này về fb nhé!

Nếu bạn đang học và ôn tiếng Hàn cho mục tiêu Topik 3,4 thì đừng quên ghé đọc Chuyên mục Trắc nghiệm từ vựng(TOPIK II) – Blog đang xây dựng một bộ 3000 câu trắc nghiệm tương đương 3000 – 5000 từ vựng giúp các bạn ôn lại từ vụng rất hiệu quả.

Từ khóa: lới hay tiếng hàn, trích dẫn hay tiếng hàn, những câu nói hay bằng tiếng hàn, stt tiếng hàn hay về cuộc sống, tình yêu, gia đình…

[adinserter block=”34″][adinserter block=”39″]

5/5 - (2 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận