Mẹo mang hành lý khi đi du học Hàn Quốc – Note lại

BlogKimChi.com – Hôm nay có thời gian mình sẽ chia sẻ việc chuẩn bị hành lý trước khi sang du học tại Hàn Quốc. Cũng như nhiều bạn hồi đầu mình cũng phải đi hỏi nhiều người đi trước xem nên mang những gì cần thiết qua đó, với hành lý 40kg mình đã mang ôm đồm khá nhiều đồ và sang đây thì thấy phí công mang quá :)), ngoài ra nhiều bạn mang đồ ăn còn bị tịch thu tại sân bay Hàn nữa rất là phí vì vậy mình viết vài chia sẻ của mình các bạn tham khảo nhé.

Mang sang Hàn đồ gì là cần thiết?

Trước hết các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần PHẢI CÓ trước đã sau đó dư thừa hành lý mới tính đến những cái khác nhé:

[1]. Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, Visa, bằng cấp. Những giấy tờ này chắc chắn phải có và không quên được rồi 🙂 

[2]. Ảnh thẻ chụp dư mấy bìa ảnh 4×6, 3×4 mang sang đây để nộp cho nhà trường bên này lúc cần các bạn ạ. Cứ nền trắng thích thì thêm cái cà vạt cho nó lịch sự :).

[3]. Tiền. Cái này không mang sang chắc sang đó ngồi đường ăn xin quá :). Tùy điều kiện kinh tế và có người nhà bên này hay không bạn có thể mang từ 500 USD (quy ra tầm 12tr tiền việt mình đó)  trở nên tầm 500- 1500 là bạn trụ được bên này tầm tháng 2 tháng rồi tùy giá cả sinh hoạt từng vùng.

[4]. Với bạn nào sang với động cơ để học thì nên tìm những đầu sách học tiếng Hàn, hoặc sách Topikhay mang sang mà học, và mua dự phòng tai nghe điện thoại, thẻ nhớ, hoặc USB 4g, 8g qua đây nhé chắc chắn sau này có việc dùng để lưu trữ tài liệu đó các bạn ạ. Những cái đó nhỏ gọn nhét đâu cũng được không ăn bao nhiêu Kg cả nhét vào sang đây đến lúc cần lại đi mua ở đây cho đắt đỏ.

[5]. Thuốc. Mang đi ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc bạn nào có tiền sử dị ứng thời tiết, dị ứng lạ nước thì mang dự trù thuốc dị ứng – ngứa quen dùng đi.

[6]. Cài sẵn vào điện thoại 1 ứng dụng từ điển việt-hàn hàn – việt offline (không có mạng cũng dùng được ý) nào đó để sang đây dự phòng lúc mới qua tự đi chơi 1 mình không biết mua cái gì, biển bảng hiệu, tên đồ dùng trong siêu thị như nào thì bỏ ra mà tra mà dùng. Không thừa đâu mấy chế không đến lúc đi siêu thị – đi chợ lại đực mặt ra dùng ngôn ngữ câm mà mô tả. (rất nhiều vụ cười ra nước mắt vì đi siêu thị không biết/nhầm tên tiếng hàn đi mua gạo mua nhầm đường, mua dầu nhầm dấm :v)Đó những cái đó nhất định phải có.

Đồ lặt vặt và quần áo.

Tiếp đến là quần áo thì mang vừa thôi mình thấy bên này quần áo cũng rẻ bạn dư cân thì cứ mang nhiều đi cũng được: tất(vớ), đồ lót(cái này nhét đi dư nhiều vào qua đây nhiều khi ở kí túc tập thể mất đồ lót như cơm bữa), áo rét mang 2-3 bộ gì đó ấm nhất đang có ý mang qua đến mùa lạnh bên này thì mua áo bên này mới chịu nhiệt được. Đồ đông xuân .vv. Nói chung mang vừa vừa thôi qua đây đến lúc đi làm thêm quen đồng tiền Hàn thấy quần áo bên này rẻ ko à.

Những “món này” mới nên mang theo nè.

Qua đây mình mới biết nó nước công nghiệp nên những hàng kiểu dạng làm công nghiệp được thì giá nó đúng với giá trị đồng tiền – hay còn gọi là rẻ lắm à. Chỉ có hàng nông sản rau củ quả bên này mới gọi là mắc chút thôi. Nếu ở một thời gian bạn sẽ thèm các món VN hoặc hướng vị VN lắm nhé, nhưng bạn yên tâm ra các cửa hàng bán đồ VN có hết à nhưng giá đắt ấy thế nên lúc đi hành lý 40Kg ấy bạn nên xếp mang theo nhiều loại gia vị của VN ấy mang sang mà nấu nướng ăn cho hợp vị như: hồ tiêu(hạt tiêu), ngũ vị hương, nhà làm được thủ công thì làm mấy loại đồ khô thái sẵn như hành khô, xả khô mình thấy bạn bè bên này mang sang những đồ đó nấu ăn ngon như ở VN ấy .

Kinh nghiệm xếp hành lý an toàn.

Vì nhiều bạn khi đi hay mang đồ khô, ruốc..đồ tươi giò chả nem chua các thứ qua đây có thể sẽ bị tịch thu tại cửa soát hàng ở HQ. Một mẹo nhỏ mình trước đây được chị ở công ty chia sẻ đó là những đồ khô tự làm không phải đồ mua trong siêu thị có bao bì ấy thì các bạn tìm nhà nào làm tạp hóa, làm thủ công nghiệp có máy hút chân không ấy. Nếu bạn nào không biết hút chân không như nào thì click vào đây xem để biết “hút chân không” làm như vậy hàng hóa của mình vừa không có mùi, xẹp dí không tốn diện tích gọn và lại còn bảo quản đồ khô được lâu nữa. Sau đó cẩn thận hơn bọc thêm 1 lần giấy bạc các túi đồ khô này 1 lần nữa.

Khi xếp đồ vào vali thì các bạn cứ xếp trước vài lớp quần áo rồi nhét xếp đồ khô nên và đè các lớp quần áo nên làm như vậy khi bị kiểm tra hàng họ cũng chỉ bới 1 chút bên trên chứ ko lật tung quần áo xuống tận đáy vali của các bạn. Có vậy đồ ăn của các bạn mới an toàn.

Theo cách như vậy các bạn mang mực khô, ruốc khô, đồ gia vị rất an toàn tuyệt đối ko có mùi.

Tags:

hành lý du học hàn, đi du học hàn mang gì, mang gì đi du học hàn,hanh ly du học han, do dung mang theo du hoc han,sach hoc tieng han, sách luyện thi topik, giao trinh luyen thi topik,blogkimchi tai lieu tieng han, tai lieu hoc tieng han, luyen thi topik ở đâu

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận