Luyện đọc hiểu đoan văn ngắn tiếng Hàn – Bài 25

Mục đích bài đọc: các bạn ghi nhớ được từ vựng, ôn lại ngữ pháp tiếng Hàn mà đoạn văn có sử dụng, quan sát cách hành văn câu từ.

Bài đọc về chủ đề “다양한 가족 형태” (1) 

대학을 졸업하고 직장에 다닌 지 벌써 8년, 제법 경력도 인정받고 있고 하는 일도 재미있어서 세월 가는 줄 모르고 지낸다. 평소에는 항상 바쁘고 매일 매일 새로운 일들도 즐겁게 지내다가도 명절이 되어 가족이나 친척과 함께 모이면 내가 뭔가 비정상적인 삶을 살고 있는 것처럼 느껴지기도 한다.

Tốt nghiệp Đại học rồi đi làm thoáng cái đã được 8 năm, được công nhận làm việc có năng lực và công việc cũng thú vị nên thời gian trôi đi không hay biết. Dù cuộc sống thường ngày ngày nào cũng trôi qua với những việc mới mẻ làm một cách vui vẻ, nhưng mỗi dịp nghỉ Tết khi mà gia đình hay họ hàng tụ họp thì tôi lại có cảm giác tôi đang sống một cuộc sống có gì đó không ổn.

그렇게 느끼게 되는 것은 단순한 한 기지 이유에서인데 그건 바로 여자가 나이 서른이 넘도록 결혼을 하지 않았다는 사실 때문이다. 그런데 사실 동료들이나 친구들과 이야기를 하다 보면 대부분 결혼할 생각이 없거나 하더라도 아주 늦게 하고 싶다는 말을 자주 듣는다. 기리고 그건 나도 마찬가지이다. 결혼이 내 인생에서 필수 과제는 아니라고 생각한다.

Tôi có cảm giác như vậy chính là bởi một lý do đơn giản duy nhất – sự thật là cô gái hơn tuổi 30 mà chưa kết hôn. Nhưng thực tế thì khi nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè thì đại đa số không có suy nghĩ kết hôn dù có đi chăng nữa thì cũng muốn kết hôn rất muộn tôi nghe được nhiều chia sẻ như vậy đấy. Và tôi cũng nghĩ như thế. Kết hôn – với cuộc đời tôi, tôi không nghĩ nó là một bài tập(nhiệm vụ) của cuộc đời.

[adinserter block=”17″]

Trích lọc một số từ vựng 

1. 직장: đi làm, nơi làm việc
2. 제법: khá, cừ ( thường là cách nói khiêm tốn)
3. 경력: năng lực
4. 세월: năm tháng [adinserter block=”19″] 5. 명절: ngày lễ tết
6. 친척: bà con, họ hàng
7. 비정상: khác thường, cái gì đó bất thường
8. 동료: đồng nghiệp
9. 대부분: đại bộ phận, hầu hết
10. 마찬가지:  cũng như, giống như
11. 과제: bài tập

→ Phần tiếp của bài đọc các bạn xem tiếp Bài 26. Bài đọc trích sách 대학한국어 2 (Giáo trình của Trường đại học nữ sinh Ewha). Cho chúng tôi biết đánh giá (voite) của bạn về bài viết và Share nếu bạn thấy bài viết có ích nhé.

4.3/5 - (15 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận