Luyện đọc hiểu đoan văn ngắn tiếng Hàn – Bài 24

Đọc sách là một cách phát triển tư duy ngôn ngữ. Thế nên là Blog sẽ đăng các bài – đoạn văn ngắn tiếng Hàn hay trích từ các sách báo và mẩu tin trên mạng để chúng ta cùng đọc luyện đọc hiểu thôi chưa nói xa đến biên phiên dịch Hàn – Việt nha :3

Nội dung bài đọc hôm nay như sau:

나의 남편에게는 병이 하나 있는데 그것은 바로 아무것도 버리지 못하는 병이다. 아무리 버리라고 이야기해도 남편은 고치려고하지 않았다. 나는 아무 필요없는 물건을 모아 두는 남편을 이해할 수 없었다. 어느 주말 오 후 더 이상 참을 수 없었던 나는 남편에게 큰소리를 쳤다. 가만히 듣고 만 있던 남편은 방으로 들어가 오래된 상자를 들고 나왔다. 그 안에는 내가 남 편에게 선물로 줬던 낡은 장갑과 고장 난 시계 등이 들어 있었다. 남편의 추억 상자를 바라 보는 순간 화만 냈던 나는 얼굴을 제대로들 수 없었다.

Một số từ vựng (어휘)
물건을 모아 두다: tận thu (góp nhặt) đồ dùng 가만히: im lặng
상자를 들고나왔다: mang cái hộp ra 낡은 장갑과 고장난 시계: đồng hồ bị hư và găng tay cũ
들어있다: có đựng, có chứa 바라보는 순간: khoảnh khắc ngó nhìn

[adinserter block=”17″]

Đọc hiểu nội dung bài đọc:

Chồng tôi có một chứng bệnh, đó chính là chứng bệnh không thể vứt bỏ bất cứ một món đồ vật nào. Dù tôi có khuyên anh ấy bỏ đi chăng nữa thì anh ấy cũng không có ý định sửa đổi. Tôi không thể hiểu được chồng mình sao cứ tận thu những món đồ không cần thiết như thế. Vào một buổi chiều cuối tuần, do không thể chịu đựng thêm được nữa nên tôi đã lên tiếng quát chồng mình. Chồng tôi chỉ im lặng lắng nghe rồi đi vào phòng mang ra cái hộp đã được lâu năm. Trong cái hộp đó có đựng đồng hồ bị hư và găng tay cũ mà tôi đã làm quà tặng cho chồng. Trong khoảnh khắc ngó nhìn cái hộp đựng nhiều kỷ niệm của chồng, người chỉ biết nổi cáu như tôi giờ đây không thể nào ngước thẳng mặt mình lên được nữa .

» Tải 33 đề thi TOPIK tổng hợp từ A tới Z
5/5 - (2 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận