Luyện đọc hiểu đoạn văn tiếng Hàn ngắn – Bài 20

Đọc hiểu đoạn văn tiếng Hàn qua các trích đoạn đề thi Topik cũ – nguồn bài viết Góc Trang rèn luyện cùng ngôn ngữ Hàn (By Trang Phạm).

두 살짜리 아기의 목숨을 구한 여고생이 있어 화제다. 김수련(한국고 1 학년) 양은 지난달 30일 오후 집으로 돌아가던 중 2층 창문 밖에 매달려 있는 아기를 발견했다. 김 양은 아기가 떨어질지도 모른다는 생각에 아기가 있는 곳으로 곧바로 뛰어갔다. 그 순간 아기가 추락했는데 김 양은 몸을 날려 아기를 받았다. 경찰관이 도착했을 때 김 양은 이미 아기를 할머니에게 안겨 주고 떠난 뒤였다고 한다. 이 아기는 할머니가 잠깐 집을 비운 사이 잠에서 깨어나 창문 쪽으로 기어간 것으로 알려졌다. 경찰서와 학교에서는 김 양에게 상과 장학금을 수여한다고 밝혔다.

Câu chuyện có một nữ sinh trung học đã cứu sống em bé 2 tuổi là chủ điểm đang được bàn tán. Cô 김수련 ( năm nhất trung học) ,vào chiều ngày 30 vừa qua đã phát hiện một em bé đang bị treo ngoài cửa sổ tầng hai trong lúc trở về nhà. Ngay lập tức cô 김 đã chạy tới chỗ em bé với suy nghĩ rằng không biết chừng đứa trẻ đó sẽ rơi xuống mất thôi. Trong giây phút đó, đứa trẻ đã rơi xuống nhưng nữ sinh 김 đã lao người ra đón lấy bé ấy. Cảnh sát bảo rằng khi họ tới nơi thì cô 김 đã đưa đứa trẻ cho người mẹ và rời khỏi đó rồi. Họ cũng đã cho biết đứa trẻ đó đã tỉnh ngủ và bò ra phía cửa sổ trong khi người mẹ vừa vắng nhà. Từ phía nhà trường và sở cảnh sát, họ cũng cho biết là đã trao phần thưởng và học bổng cho nữ sinh 김.

Tag: luyện đọc hiểu đoạn văn tiếng hàn, đọc hiểu đề thi topik, đề đọc topik, luyện dịch đoạn văn ngắn đề topik, luyện tập dịch đoạn văn trong đề thi topik..

5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận