사춘기 동안 신체적 변화 (Học từ vựng + Đọc hiểu) Bài 63

Chuyên mục luyện dịch Hàn Việt. Bài đọc hiểu luyện dịch hôm nay được Blog trích từ Đề Topik 23회. Câu 51, Câu 55. Nếu bạn muốn tải các bộ đề thi Topik cũ thì sau khi đọc bài này kéo xuống cuối trang bạn sẽ thấy Link vào thư viện tải đề Topik. #Tập dịch Hàn việt#Luyện dịch Hàn Việt#Tập đọc đoạn văn tiếng Hàn..

Các bạn lưu ý. Để bài đọc mang lại giá trị khai thác đọc hiểu tốt nhất cho chính bạn Blog đã ẩn đi nội dung Vietsub, sau khi bạn đọc tự nhớ lại từ vựngdịch theo ý hiểu rồi thĩ hãng xác nhận mở xem Vietsub. Vì bài dịch không chỉ có phân định rõ ràng đúng sai như trắc nghiệm nên nếu ý bạn hiểu bạn dịch khác với Blog thì hãy để lại Comment để chúng ta cùng thảo luận nhé~

❖ Đoạn trích thứ nhất

Từ vựng:

1. 보상: đền đáp, bồi thường 2. 불규칙적: bất quy tắc
3. 당연하다: đương nhiên, nghiễm nhiên 4. 사라지다: biến mất
5. 기업: doanh nghiệp, công ty 6. 보너스: tiền thưởng
7. 시기: thời điểm 8. 방법: cách thức
8. 자극: Kích thích, tác động
[adinserter block=”34″][adinserter block=”21″]

Nội dung bài:

[1]사람들은 어떤 일을 한 후 보상을 받으면 그 일을 더욱 열심히 하려고 한다. 그런데 이런 보상 효과는 보상이 불규칙적으로 일어날 때 더 크게 나타난다. 규칙적으로 보상을 받게 되면 보상이 매우 당연한 것으로 생각되어 열심히 하려는 생각이 금방 사라지기 때문이다. 기업인들이 직원들에게 보너스를 줄 때, 그 시기와 방법 등을 미리 알려 주지 않는 것도 이와 같은 이유 때문이다. 직원들이 보너스를 규칙적으로 받게 되면 일해야 하는 시간이 늘어서 일에 대한 자극이 되지 못한다고 생각하는 것이다.

› Tải sổ tay luyện dịch Hàn Việt(thể loại chính luận, báo chí)

❖ Đoạn trích thứ hai

Từ vựng:

1. 성장하다: trưởng thành, lớn lên[adinserter block=”38″] 2. 사춘기: dậy thì
3. 겪다: chịu, trải qua 4. 쓸데없다: vô dụng, vô ích
5. 반항심: suy nghĩ chống đối, phản kháng 6. 폭: sự ảnh hưởng, quy mô
7. 조절하다: điều chỉnh, điều tiết
[adinserter block=”34″][adinserter block=”21″]

Nội dung bài:

[2]사람은 누구나 성장하면서 사춘기를 겪게 된다. 사춘기에는 신체적인 변화는 물론 감정에도 많은 변화가 생긴다. 평소에 하지 않던 고민을 하기도 하고 쓸데없는 반항심이 생기기도 한다. 사춘기에 겪게 되는 이러한 감정의 변화는 그 폭이 매우 커서 조절하기가 쉽지 않다. 그래서 자기 스스로도 이해할 수 없는 행동을 해서 주변 사람들을 놀라게 하기도 한다. 사춘기에 생기는 이러한 변화는 어른이 되기 위한 준비 과정이라고 할 수 있다. 청소년들은 이 시기를 통해 다양한 감정의 변화를 경험함으로써 어른이 되었을 때 행동을 어떻게 조절해야 하는지 깨닫는다. 따라서 아이가 사춘기를 이전 시기와 다름없이 보내는 것을 무조건 좋아할 것만은 아니다. (Xem bài về ngữ pháp (으)ㅁ으로써)

 

Vietsub: Sau khi đã tự đọc hiểu rồi, nếu bạn đọc muốn xem nội dung Vietsub bài dịch thì hãy nhập mã code → blogkimchi vào ô bên dưới để xác nhận mở xem nội dung Vietsub toàn bài.


[ppwp passwords=”blogkimchi”  headline=”” description=”” ]

Dịch đoạn 1:

Mọi người sau khi làm công việc gì đó mà nhận được đến đáp(thưởng) sẽ cố gắng làm việc đó chăm chỉ hơn nữa. Nhưng mà phần thưởng bất thường không có tính quy lệ còn mang lại hiệu quả lớn hơn phần thưởng theo quy định đó.

[adinserter block=”25″]

Nếu được nhận phần thưởng theo thông lệ vốn có thì người lao động sẽ coi đó như là một việc đương nhiên nên là ý định làm việc chăm chỉ sẽ rất nhanh biến mất. Đó chính là lý do vì sao các công ty khi thưởng cho nhân viên không cho biết trước về thời điểm, cách thức cho nhân viên. Nhân viên họ nghĩ rằng nhận thưởng theo thông lệ thì đồng nghĩa với việc thời gian phải làm việc cũng tăng lên vì vậy không tạo được tác động tích cực tới họ.

[adinserter block=”21″]

Dịch đoạn 2:

Con người trong quá trình trưởng thành bất kì ai cũng trải qua tuổi dậy thì. Tuổi dậy thì không chỉ thay đổi về thể chất mà tình cảm cảm xúc cũng thay đổi. Bình thường không có gì cũng suy nghĩ hay phản kháng một cách vô cớ. Những cảm xúc thay đổi của tuổi dậy thì có sự bộc lộ rất lớn nên không dễ để kiểm soát. Vì vậy tự bản thân làm những việc mà ngay bản thân cũng không thể hiểu khiến cho mọi người xung quanh ngạc nhiên. Có thể gọi việc biến đổi ở tuổi dậy thì này là quá trình để chuẩn bị bước vào tuổi trưởng thành.Thanh thiếu niên thông qua thời kì này bằng việc trải nghiệm phong phú những thay đổi cảm xúc này để khi bước vào tuổi trưởng thành có thể nhận ra phải điều chỉnh hành vi của bản thân thế nào. Theo đó quãng thời gian tuổi dậy thì của trẻ không còn giống như thời kì trước đây không chỉ có toàn là những điều tốt đẹp.

[/ppwp]

*  *  *  *  *  *

→ Chuyên mục: Luyện dịch Hàn Việt
→ Để thể hiện bạn quan tâm những bài viết trên Blog hãy đánh giá Voite bài viết này theo cảm nhận của bạn nhé

[adinserter block=”31″][adinserter block=”39″]
5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận