Kế hoạch để đạt 72 điểm TOPIK 쓰기

     

Mọi việc để thành công đều cần có mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu của bạn là đỗ TOPIK cấp 3.4.5.6 vậy mục tiêu điểm thành phần 3 môn 듣기 읽기 쓰기 của bạn như thế nào!? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đặt ra mục tiêu cho phần thi 쓰기 “lấy 72 điểm phần thi viết 쓰기 TOPIK” 

1. Cấu trúc bài thi viết như thế nào.

Cấu trúc đề thi TOPIK 쓰기 sẽ gồm 4 cấu chính:

Cấu 51:  Điền câu vào chỗ trống sao cho phù hợp với đoạn văn.

Câu 52:  Điền câu vào chõ trống sao cho phù hợp với đoạn văn.

Câu 53: Viết một đoạn văn khoảng 200- 300 từ với một số dữ kiện cho sẵn.

Câu 54: Viết luận khoảng 600 – 700 chữ theo yêu cầu đề bài.

2. Cách sắp xếp xử lý bài 쓰기.

A. Chọn chiến thuật vừa tầm sức để làm.

Câu 51 tổng 10 điểm, câu 52 tỏng 10 điểm. Câu 53 yêu cầu viết đoạn văn ngắn 200- 300 chữ, 30 điểm. Câu 51, 52, 53 thuộc cấp độ trung cấp. Riêng câu 54, thuộc cấp độ cao cấp, yêu cầu viết luận 600- 700 chữ, 50 điểm.

Thông thường, câu 51 dễ hơn câu 52. Do đó các bạn nên làm câu 51 trước. Nếu cảm thấy câu 52 khó thì bạn bỏ qua chuyển sang câu 53 luôn. Vì câu 53 chiếm đến 30 điểm. Xử lý câu 53 rất đơn giản, chỉ cần dùng những ngữ pháp đã học liên kết các dữ kiện đã cho sẵn lại với nhau thì có thể tạo ra được một đoạn văn hoàn chỉnh một cách dễ dàng. Nhưng lưu ý bạn cũng đừng bỏ câu 52 mà khi đọc đoạn văn dù lóe ra bất cứ ý nghĩa nào về đáp án thì cũng hãy viết vào phiếu thi. Tuyệt đối đừng để giấy trắng ~ giết nhầm còn hơn bỏ sót :v. Sau khi hoàn thành câu 53 nếu bạn nghĩ lại được đáp án của câu 52 thì dùng bút xóa dán phủ đáp án cũ rồi viết mới lên. Tiếp theo đi xử lý câu 54.

Vậy tổng lại uy trình là: Câu 51 -> Câu 53/ Câu 52 -> Câu 54.

3. Lưu ý về từ và ngữ pháp khi viết.

Từ câu 51 đến câu 53 bạn nên ưu tiên sử dụng từ ngữ và ngữ pháp trung cấp trở lên nhé. Đối với câu 54, nếu mục tiêu của thí sinh là TOPIK trung cấp thì sử dụng tốt từ ngữ, ngữ pháp trung cấp + càng nhiều ngữ pháp và từ vựng cao cấp thì càng được điểm cao, đồng thời bạn hạn chế tối đa việc sử dụng từ ngữ, ngữ pháp sơ cấp. Nếu mục tiêu của bạn là TOPIK cao cấp thì đương nhiên các bạn phải sử dụng từ ngữ + ngữ pháp cao cấp trong bài viết. Vì vậy cách luyện tập là hàng ngày các bạn nên bổ sung từ mới và ngữ pháp, luyện viết, tham khảo các bài thi mẫu. Tuy nhiên “đừng nên để giấy trắng” thay vì cứ phí thời gian suy nghĩ và phân biệt xem từ nào trung sơ cao cấp thì bạn cứ viết nhanh ra các ý các bạn nghĩ được.

Phải sử dụng từ ngữ và ngữ pháp của văn Viết. Tránh sử dụng từ và ngữ pháp chỉ dùng trong văn nói. Từ ngữ dùng trong văn nói như: N(이)랑, -하고, -한테, – 아,어 가지고.. Ngữ pháp dùng trong văn nói như: 거든요, 기는요.. Nhất định phải viết đầy đủ các trợ từ như 이/가, 으/는, 을/를, hay các từ như 에/ 에서/ 부터…

4. Có quan trọng chữ đẹp hay không?

Không. Điều quan trọng là bạn phải viết rõ rang dễ đọc để người chấm thi họ có thể đọc luận ra từ của bạn.

5. Chú ý đuôi câu.

Cấu 51 và 52 các bạn hết sức lưu ý viết theo đuôi câu mà đoặn văn đang dùng. Câu 53 và 54 nhất định phải dùng đuôi câu – ㄴ/는다.

Tags:

luyen viet thi topik, luyện  쓰기 topik, luyện  쓰기 miễn phí, ôn  쓰기, học  쓰기, ôn thi  쓰기, ôn thi topik,ôn thi topik  쓰기, làm  쓰기 như thế nào, bí quyết  쓰기, học  쓰기 topik bài bản, cách là bài 51 51 52 53  쓰기,  쓰기 51,  쓰기52,  쓰기53

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận