Làm thế nào để có Khởi Đầu thuận lợi khi du học

BlogKimChi.com – Blog chia sẻ về tiếng Hàn, thông tin du học và các câu chuyện bên lề cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc trên cơ sở các trải nghiệm của những cá nhân.

Ảnh sư tầm và biên tập| đào đạt

Bài viết ben dưới được 1 facebook có tên Tô Hải Thiên chia sẻ trong hội du học sinh Hàn Quốc. Trong bài viết bạn này có cung cấp khá nhiều con số khá chuẩn và có ích cho các bạn đang ở Việt Nam và muốn tìm hiểu định hướng đi du học Hàn – theo ý kiến của mình những thông tin này rất hay nên bạn nào có thời gian hãy tĩnh tâm ngồi đọc chậm và hiểu hết toàn bài của bạn đấy để tiếp thu những kinh nghiệm

Nội dung toàn bộ bài chia sẻ của bạn Thiên như sau:

“Bỏ qua mọi vấn đề làm thêm, công việc, cuộc sống. Hôm nay chỉ nói về TIỀN VÀ TIỀN. ( Sorry một điều nữa là những bạn có hỏi gì mình thì cứ nhắn tin trực tiếp mình trả lời, chứ mình ko nhận lời kết bạn của các bạn được nhé-Sr vì facebook cá nhân nên chỉ có bạn bè trong danh sách)

Năm đầu tiên: 1 năm học tiếng ít nhất là 5500$ – với những bạn làm tự túc và nộp vào trường học phí thấp và 8500 với những bạn qua trung tâm cộng với 500$ tiền ăn ở sinh hoạt một tháng –> 1 năm là 6000$. Sau một năm không đi làm thêm nhẹ nhất các bạn mất từ 11500 đến 14500$. Chưa kể nhiều bạn đi làm thêm nhieuf quá, ko có thời gian để tập trung trên lớp học lại 1 cấp 2 lần là chuyện cực kỳ bình thường. mỗi lần học lại mất là 3 tháng = 1200$ tiền học phí cộng 1500$ tiền ăn. 

Năm thứ hai: May mắn được trường nhận vào học đại học. Hầu hết các bạn đều theo ngành kinh tế hoặc quản trị kinh doanh với học phí dao động từ 3.2 triệu won đến 4.2 triệu won. Tùy trường. Năm thứ hai theo mình là dễ thở hơn năm thứ nhất vì các bạn có 2 kỳ nghỉ hè và đông tổng là gần 5 tháng. nghĩa là từ năm 2,3,4,5 (học ít nhất 4 năm đại học) các bạn mất 6.4 triệu won cho học phí và 6 triệu won cho sinh hoạt. 

==> 5 NĂM TỔNG HẾT 1.2 TỈ TIỀN VIỆT. đi làm với tấm bằng cử nhân bên này. nếu các bạn thuộc vào top 1% nói tiếng Hàn như người Hàn, LG, SAMSUNG luôn chào đón các bạn với mức lương khoảng 3 ngàn đô. –> trong tổng số gần 100 ngàn du học sinh học bên đây con số đó chỉ là khoảng 25,30 người sau khi học tiếng đạt được.

Vậy sau khi tốt nghiệp đi làm mức lương của các bạn là bao nhiêu. May mắn xin được việc bên này. Mức lương là 1.650.000 won đến 2.2 triệu won. Tùy từng bạn. Ăn uống khi đó các bạn đi làm, khẳng định ít nhất cũng phải 800-900 ngàn won. 1 tháng dư ra khoảng 14 triệu tiền việt. Làm 10 năm đủ chi phí 5 năm các bạn đi học. (Nói hơi tiêu cực tí – do có bạn bảo chẳng lẽ ko tăng lương hoặc làm việc khác ngon hơn – nhưng mình đang đề cập đến số chung).

==VẬY CÁCH GÌ ĐỂ CÁC BẠN ĐI DU HỌC DỄ DÀNG VÀ TIẾT KIỆM== 

Mình gặp nhiều bạn, học tiếng Hàn ở Việt Nam – mình cũng chẳng cần biết các bạn ấy học trung tâm nào, nhưng các bạn ấy bảo là học khoảng hơn 1 năm em thi được topik4 thậm chí topik5 với chi khoản 2.5 triệu cho 2 tháng rồi và cứ coi là các bạn học 2 năm đi thì cũng hcir hết TỐI ĐÁ 30 triệu triệu thôi. cộng với tiền ăn ở Hà Nội 1 năm tiết kiệm hết khoảng 36 triệu. Các bạn có một cái bằng topik 4. hoặc topik 3 các bạn xin sang đây học. Mình khẳng định các bạn thừa sức tự làm hồ sơ và tự xin được, Mình chưa thấy bạn nào có topik 3, hay topik 4 mà xin vào các trường thẳng bị xét duyệt khó khăn cả. Thử nghĩ xem con số 50 triệu có topik 4 và con số gần 300 triệu có topik 4 (chưa kể làm thêm mệt bỏ học học lại). Nếu bạn nào muốn đi muốn học, hay tìm 1 nơi học tiếng Hàn tốt, chịu khó 1 năm, rồi tìm hiểu thủ tục, các bạn có điểm phẩy thấp mà có topik 4 khi ở Việt Nam cơ hội cho các bạn rất nhiều. Kể cả có ý định bỏ trốn thì biết tiếng Hàn trước khi ở VN sang đây cũng rất tốt cho các bạn. Các bạn cũng giống như em mình, cũng vừa tốt nghiệp sinh năm 99, nhưng mình bảo nó học đến tháng 3 sang năm hoặc thậm chí tháng 6 sang năm mới cho sang.

Thứ 2 nữa, một số bạn nếu đang học cao đẳng hay đại học, có ý định đi hãy cố điểm phẩy cao một chút xíu cùng với topik 3 các bạn thừa sức được nhập học tiếp bên này – học khoảng hơn 2 năm với bạn có bằng cao đẳng, và học lên thạc sỹ luôn với bạn có bằng đại học.

bài sau mình sẽ tổng hợp các công việc làm thêm cho các bạn, giá giờ làm thêm hiện tại và làm sao ổn định cuộc sống ở Hàn nhanh nhất trong 6 tháng đầu phải tiết kiệm.

====NẾU MUỐN ĐI THẬT SỰ- ĐỪNG VỘI – BÌNH TĨNH SUY NGHĨ – ÍCH MÌNH LỢI CHO NHÀ =====

====MÌNH BIẾT CHẮC RẰNG TOPIK 3 LUÔN LÀ VŨ KHÍ TỐT NHẤT CHO CÁC BẠN MUỐN DU HỌC TỰ TÚC KỂ CẢ LÀ ĐIỂM PHẢY THẤP HƠN 1 XÍU.”

Nguồn Facebook

** Từ khóa tìm kiếm: hoc tieng teng han co ban, hoc ngu phap tieng han, ngu phap tieng han so cap,ngu phap tieng han trung cap, tieng han nhap mon, tieng han hoc o ha noi.trung tam hoc tieng han, tu hoc tieng han nhu the nao, sach tu hoc tieng han.du học hàn tốn kém không, du học hàn hết bao nhiêu, tiền du học hàn làm thêm du học hàn, vay đi du học hàn..

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận