기후 변화 (Học từ vựng + Đọc hiểu) Bài 7

Luyện dịch Hàn Việt. Tiếp bài viết trong loạt bài luyện tập đọc hiểu và học từ vựng. Để xem các bài trước các bạn xem danh sách bên dưới nhé. Bài này ad lấy từ đề TOPIK nào đấy quên mất rồi :3. (Nếu bạn nào muốn tải các đề topik cũ thì vào mục → tải đề thi topik).

Trước tiên đọc qua các từ vựng chính


[adinserter block=”31″]

1. 서서히: tuần tự đều đều

2. 급격하다: gấp gáp nhanh chóng[adinserter block=”25″]

3. 지구온난화: hiện tượng trái đất nóng lên

4. 수십년에 걸치다: trải qua hàng chục năm

5. 주간네 걸치다: trải qua nhiều năm

6. 기상이변: biến đổi khí hậu

7. 일으키다: gây nên

8. 영향을주다: gây ảnh hưởng

9. 피해를막다: ngăn chặn tác hại

10. 인식하다: nhận thức

11. 협력: hợp lực

12. 협위하다: hợp sức lại

13. 시점: thời điểm cần thiết

14. 꼬리를 물다: nối đuôi nhau, liên tiếp xảy ra

[adinserter block=”29″]

지구의 기후는 자연 순환 시스템에 의해서 서서히 변하여왔다. 그러나 수 십 년 동안 인간 활동 때문에 지구에 급격한 기후 변화가 꼬리리를 물다. 그대 표적 인 현상이 지구 온난화이다. 이는 최근 수십 년에 걸쳐 진행되고 있으면 앞으로도 지속될 것으로 예측되는데 가장 큰 문제는 기상 이변을 일으 키는 데 결정적인 영향을 준다는 점이다. 따라서, 지구 온난화 만 막을 수 있다면 지구상의 모든 기후 이변과이 때문에 생기는 여러 가지 피해를 막을 수있다. 이 제는 전 세계 국가들이 지구 온난화에 대한 심각성을 인식하고 공동의 협력을 위해 협의 할 시점 인 것이다.

[adinserter block=”21″]

Khí hậu của trái đất thay đổi đều đặn đến bây giờ theo hệ thống tuần hoàn của tự nhiên . Thế nhưng trong vài chục năm gần đây, do hoạt động của con người nên sự biến đổi khí hậu nhanh chóng trên địa cầu liên tiếp xảy ra. Hiện tượng tiêu biểu đó là hiện tượng trái đất nóng lên. Hiện tượng này đã được diễn ra và kéo dài trong mấy chục năm gần đây và được dự báo sẽ còn được tiếp tục trong tương lai tới những vấn đề lớn nhất là vấn để làm ảnh hưởng quyết định trong việc gây ra sự biến đổi khí hậu. Nếu ngăn chặn hiện tượng trái đất nóng thì có thể ngăn chặn được nhiều thiệt hại phát sinh bởi việc trên và sự thay đổi khí hậu bất thường trên trái đất. Bây giờ các quốc gia trên toàn thế giới đang nhận thức tính nghiêm trọng về hiện tượng Trái đất nóng lên và là thời điểm để thảo luận vì sự hợp lực của cộng đồng .

» Xem dánh sách các bài luyện dịch Hàn Việt.

❖ Bài luyện dịch đọc hiểu đoạn văn tiếng Hàn Bài 7 tạm dừng tại đây. Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin có ích. Blog không có nút Like mà chỉ có mục Voite để bạn đọc đánh giá chất lượng bài viết ( từ 1 đến 5 sao), theo bạn bài viết này được ở thang điểm mấy sao? Hãy cho Blog biết để chúng tôi cải thiện chất lượng các bài viết sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận