Cảnh giác lừa đảo chuyển tiền – [CHIA SẺ]

Lướt fb trong một số cộng đồng người việt tại Hàn ở các cộng đồng như ( phản đối lừa đảo korea..) sẽ liên tục thấy các “nạn nhân” đăng tin tìm “tài khoản” vì đã chót nhận – chót gửi trong các giao dịch Online. Vì vậy để tránh tiền mất tật mang các bạn hãy đọc kĩ bài viết này để biết cách tránh nhé.

Đã nhiều trường hợp bị mất từ vài triệu ~ vài chục triệu vnd là chuyện không hề hiếm. Blog sẽ giải thích một cách ngắn gọn và thật dễ hiểu cho các bạn. A – Phủ: Là thằng lừa đảo trên fb thông qua: các fb bị hack chiếm tài khoản, lập các trang fb giả bán hàng làm sim điện thoại, bán đồ việt nam, làm các dịch vụ abc xyz.. B: Là người làm dịch vụ chuyển tiền tay 3, đổi tiền Hàn Việt – Việt Hàn, bán Sim, thẻ game (VN). C: Là nạn nhân bị lừa. D: Bị lừa do E Đầu tiên A – Phủ sẽ tìm hiểu liên hệ với những người như B trên fb sau khi tìm hiểu cách thức làm việc của B có sơ hở như: Không xác nhận danh tính người chuyển tiền – người nhận tiền trong các giao dịch. Sau khi tìm được (đầu mối) B để làm (trung gian) A – Phủ bắt đầu đi tìm mua các tài khoản Fb bị hack hoặc lập tài khoản mua bán hàng giả mạo. Nó đi Sam tìm kiếm khách hang – con mồi.

Trường hợp 1:

A – Phủ đã tiếp cận được C – C đang muốn chuyển tiền về Vn/ hoặc đang muốn mua hàng gì đó từ A – Phủ. Sau khi A – Phủ & C nói chuyện qua fb. A – Phủ yêu cầu C chuyển tiền vào tài khoản của B. Do C quá dễ dãi chỉ nhận thông tin từ fb và không xác minh kiểm tra nên đã chuyển tiền theo thông tin tài khoản mà A – Phủ đã gửi cho. A – Phủ sau khi đã biết con mồi C gửi tiền cho B nó sẽ liên lạc B và báo chính nó đã chuyển tiền bây giờ thì chuyển trả nó Sim thẻ cào – hoặc tiền ở bên VN cho nó. Vậy là A – Phủ chỉ làm trung gian vô hình giữa B & C sau khi lừa thành công A – Phủ khóa fb lại vậy là C đã bị lừa nếu có báo 경찰 bên Hàn thì cũng là chuyện giữa B & C bởi ở VN thì lùng được thằng A – Phủ cũng còn khướt và tốn kém “phí”..

Trường hợp 2: 

Trường hơp này phổ biến nhất và đã rất nhiều người đã dính đòn. A – Phủ mua các tài khoản fb bị Hack / hoặc bằng cách nào đó nó hack được tài khoản fb của E. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của E A – Phủ phủ đi Inox liên lạc với các nic bạn bè/ bố mẹ/ anh chị em của E và bảo là cần tiền vay mượn ..vv. Và cũng với cách làm tương tự như trường hợp 1 A – Phủ  sẽ dùng một tài khoản ngân hàng trung gian của người khác để nhận tiền và sau đó lại từ mối trung gian lấy tiền về tài khoản ngân hàng rác để rút tiền. Bài học rút ra: 1. Đối với – Khách hàng khi mua hàng trên Fb phải luôn xác minh thông tin bằng cách lấy số điện thoại bên Hàn của người bán để nhắn tin – gọi điện xác minh tài khoản trước khi chuyển tiền. Nhắc lại chỉ được xác minh qua Số điện thoại bên Hàn (tin nhắn/ cuộc gọi). 2. Đối với người làm dịch vụ chuyển tiền: Cũng luôn phải xác minh thông tin người chuyển khoản trước khi tiến hành giao dịch – không thì đến lúc đừng có bảo “vô can” vì chính các bạn làm dịch vụ sơ hở nên mới để người khác lợi dụng. 3. Dù là bạn bè trên fb hay bố mẹ/ anh chị em các bạn đừng bao giờ chỉ nhận thông tin từ facebook mà không kiểm tra lại. Vô tình chỉ nhận thông tin qua fb vì quá tin tưởng như vậy chính bạn đang hại bạn bè anh chị em của mình. Số tiền bạn đã chót gửi cho bạn bè/ anh chị em giờ đây ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Với chuyển tiền về Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều kênh uy tín bởi các công ty Hàn Quốc mở ra như các dịch vụ chuyển tiền của senpaysentbe, relay hoặc chuyển tiền Việt Hàn qua ngân hàng. Các bạn hãy tìm hiểu thêm các hình thức trên qua bạn bè, google..

Đánh giá bài

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận