개발제한구역( Green belt) (Học từ vựng + Đọc hiểu) Bài 60

Chuyên mục – Đọc hiểu luyện dịch Hàn Việt hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc đang theo dõi bài dịch được cung cấp bởi Cộng tác viên Trang Phạm. Blog hi vọng thông qua bài đọc này các bạn sẽ nắm bắt ghi nhớ được một số từ vựng và thông tin về chủ đề này. #Luyện dịch Hàn Việt. #Đọc hiểu đoạn văn tiếng hàn. #Luyện đọc hiểu tiếng Hàn.

Vẫn theo quy tắc cũ các bạn hãy tham khảo đọc trước từ vựng sau đó đọc bài – tự tư duy dịch bài theo khả năng có thể. Sau đó mới xem Vietsub toàn bài.

❖ Nội dung từ vựng

1. 팽팽히 맞서다: đối đầu căng thẳng, ý kiến mâu thuẫn 2. 해제하다: bãi bỏ, xoá bỏ,
3. 개발제한구역: Khu vực hạn chế khai thác, phát triển. 4. 근교: (Khu vực) Ngoại thành, cận đô
5. 무시하다: coi nhẹ, xem thường, bỏ lơ… 6. 감안하다: cân nhắc, xem xét…
7. 그린 벨트(Green belt): vành đai xanh 8. 보존: bảo tồn
9. 운동가: nhà vận động, nhà tham gia(vào phong trào nào đó) 10. 팽팽히: một cách căng thẳng
11. 속성: thuộc tính 12. 안정시키다: giữ ổn định
13. 주거단지: khu vực cư trú 14. 후유증: di chứng, hậu quả
15. 무분별하다: bừa bãi, vô lý, không kiểm soát 16. 완화하다: làm giảm, làm xoa dịu
[adinserter block=”31″][adinserter block=”29″]

❖ Nội dung bài đọc

개발제한구역( Green belt)

[1] 개발제한구역은 오랫동안 국토의 무분별한 개발을 막고 자연을 보호하는 역할을 충실히 수행해 왔다. 하지만 요즘은 개발제한구역의 보존과 해제를 놓고 환경보호 운동가와 일반 국민의 의견, 지역 주민들 간의 의견들이 팽팽히 맞서고 있다.

[2] 개발제한구역 보존과 해제는 동전의 양면 같은 속성이 있다. 개발은 긍정적인 면과 부정적인 면을 동시에 가지고 있기 때문이다. 개발제한구역을 해제하자는 이유는 단순하다. 개발제한구역을 풀어 주택을 늘리면 주택가격을 안정시키고 경기도 활성화할 수 있다는 것이다. 하지만 서울 근교에 대규모 주거단지를 만들 경우가 교통문제와 인구과잉이라는 부작용을 낳는다는 반대 주장도 설득력이 있다.

[adinserter block=”29″][adinserter block=”31″]

[3] 시대적인 요구를 감안한다면 개발제한구역을 해제해야 한다고 생각한다. 그 이유는 개발제한구역을 처음 설정했을 때와 지금은 경제 상황, 생활 방식 등 많은 것이 변화했기 때문이다. 따라서 그 지역의 환경, 주민 생활 등을 고려해 개발제한구역을 다시 설정할 필요가 있다고 생각한다. 하지만 개발제한구역을 무분별하게 완화할 경우, 난개발로 인한 후유증 또한 무시할 수 없을 것이다.

[4] 따라서 개발제한구역을 부분적 • 점차적으로 해제해 나가되, 개발제한구역이 현재 우리의 재산일 뿐만 아니라 후손들의 재산임을 잊지 말고 해제 이후 생길 후유증을 최소화할 수 있는 정책 마련에 최선을 다해야 한다.

[adinserter block=”34″]

Vietsub: Sau khi đã tự đọc hiểu nếu bạn đọc muốn xem phần dịch full thì hãy nhập mã code → blogkimchi vào ô bên dưới để xác nhận mở xem nội dung Vietsub toàn bài.


[ppwp passwords=”blogkimchi”  headline=”” description=”” ]

[1] Khu vực hạn chế khai thác (Green belt) từ lâu tới nay đang thực hiện trọn vẹn cái vai trò đó là ngăn chặn sự khai thác đất đai bừa bãi và bảo vệ tự nhiên. Tuy nhiên dạo gần đây, ý kiến giữa những người tham gia vận động bảo vệ môi trường, ý kiến của công chúng và ý kiến của người dân địa phương đang có sự bất đồng rất căng thẳng xoay quanh việc giữ gìn và giải toả khu vực hạn chế khai thác. 운동가: nhà vận động, nhà tham gia(vào phong trào nào đó). 팽팽히: một cách căng thẳng.

[2] Việc bảo tồn và giải phóng khu vực hạn chế khai thác có tính chất giống như hai mặt của một đồng tiền vậy.Bởi vì việc khai thác đang tồn tại đồng thời cả mặt tích cực lẫn tiêu cực. Lý do để xóa bỏ vành đai xanh rất đơn giản.Điều đó chính là khi lượng nhà ở tăng lên do giải toả khu vực hạn chế phát triển thì có thể sẽ giúp bình ổn giá nhà, đồng thời kích hoạt phát triển kinh tế. Tuy nhiên, kể cả lập trường phản đối cho rằng trường hợp tạo ra khu vực cư trú có quy mô lớn ở ngoại thành 서울, có thể đang làm nảy sinh hệ quả không mong muốn như vấn đề môi trường và bùng nổ dân số cũng thật có sức thuyết phục. 속성: thuộc tính. 안정시키다: giữ ổn định. 주거단지: khu vực cư trú. 후유증: di chứng, hậu quả. 무분별하다: bừa bãi, vô lý, không kiểm soát.

[adinserter block=”33″][adinserter block=”29″]

[3] Nếu xem xét đến yêu cầu mang tính thời đại thì tôi nghĩ rằng chúng ta phải dỡ bỏ vành đai xanh. Lý do tôi nghĩ vậy là vì tình hình kinh tế, phương thức sinh hoạt trong thời điểm mới đầu thiết lập khu vực hạn chế khai thác và thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thứ đổi thay. Vì vậy mà tôi cho rằng cần phải tái thiết lập vành đai xanh, cân nhắc đến cuộc sống của người dân và môi trường ở khu vực đó. Thế nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua hậu quả của việc phát triển thiếu quy hoạch, buông lỏng một cách thiếu kiểm soát khu vực hạn chế khai thác. 난개발: Phát triển không có quy hoạch tầm nhìn gây ra hậu quả, khó khăn cho sau này. 

[4] Chính vì thế, có thể giải toả một phần khu vực hạn chế khai thác, xoá bỏ một cách từ từ, nhưng đừng quên rằng khu vực đó không chỉ là tài sản của chúng ta mà còn là tài sản của con cháu mai sau nữa, phải cố gắng hết sức cho việc đề ra một chính sách có thể tối thiểu hoá những hệ quả có thể sẽ phát sinh sau khi giải toả.

[/ppwp]

 

[adinserter block=”31″][adinserter block=”21″]
› Xem danh sách các bài đọc hiểu cũ
› Tải sổ tay luyện dịch Hàn Việt

❖ Bài đọc hiểu luyện dịch Hàn Việt & học từ vựng Số 60 tạm dừng tại đây. Nếu bạn đọc thấy chỗ nào có “lỗi” “sạn” thì hãy nhắc cho Blog nhé. Và nếu bạn muốn xem những bài đọc tương tự hãy Voite và Chia sẻ bài đọc để ủng hộ Blog nhé ~ Chia sẻ của bạn đọc là động lực để Blog cập nhật các bài viết tương tự tiếp theo.

4.7/5 - (6 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận