Lỗi sai khi gửi Email Cv ứng Job

Gửi Email CV cho nhà tuyển dụng sao cho hợp lệ để không bị loại ngay vòng gửi xe. Mình có đọc được trên mạng một chia sẻ khá thực tế các bạn hãy tham khảo nó xem nhé.

Một vài lỗi khi gửi email. 

Hôm rồi mình có tuyển giáo viên và trợ giảng cho chương trình Bình Dân Học Vụ Tiếng Anh, nhận được 20 đơn gửi về. Tiêu chí chọn vòng đơn của mình cực kỳ đơn giản, cứ gửi mail đúng và đủ, CV đủ thông tin là qua được vòng đơn. Thế nhưng cũng chỉ có 5/20 bạn đạt tiêu chuẩn.

Mình nghĩ nhiều công ty nhỏ cũng như vậy, công ty thì nhiều, nhân tài thì ít nên cũng không ai muốn bỏ sót nhân tài ở vòng đơn cả. Vậy nên đơn chỉ cần đúng cơ bản, khả năng được gọi phỏng vấn cũng rất cao rồi.

Mình liệt kê ra đây một số lỗi cơ bản của việc gửi mail, mong các bạn không mắc phải.

Trước nhất là tên email. Nếu bạn định dùng những email kiểu cuncon_123 hoặc [email protected] để gửi đi, thì hãy bỏ ngay ý định đó đi nhé. Hãy lập cho mình một email có tên bạn, có thể đi kèm một vài con số chẳng hạn như [email protected] hay [email protected]. Chỉ mất của bạn chưa đến 5p đâu và chắc chắn bạn email của bạn sẽ được nhà tuyển dụng để ý hơn.

Tiếp nữa là đến tên hiển thị email. Mình thấy cái này rất ít bạn để ý nhé. 2 vấn đề hay gặp nhất đó là không phải tên thật và không viết hoa tên của mình. Tuy là những lỗi nhỏ thôi nhưng nếu NTD khó tính, họ sẽ rất ngứa mắt và nguy cơ bạn để lại ấn tượng xấu là rất cao. Lấy ví dụ ở trong ảnh dưới đây, bạn thấy sự khác biệt rồi chứ?

Thông thường các tin tuyển dụng sẽ bảo bạn gửi email theo tiêu đề yêu cầu. Nếu không có yêu cầu gì, hãy gửi basic kiểu là [Tên mình] – [Vị trí ứng tuyển]. Đừng viết tắt, đừng bỏ tiêu đề, đừng viết cộc lốc kẻo bị loại từ vòng gửi xe.

 

Bên cạnh tiêu đề thì nhớ có nội dung. Gửi mail không có nội dung giống như bước vào nhà người khác mà không chào vậy. Nội dung đơn giản lắm:

  • Chào hỏi
  • Nói xem đang ứng tuyển vị trí gì
  • Cảm ơn.

Bên cạnh nội dung nhớ ghi tên mình vào CV. Đừng gửi một file CV.doc vì nhà tuyển dụng sẽ không biết là của ai cả. Gửi file CV.doc là tấm vé nhanh nhất để chúng ta được loại từ vòng gửi xe.

[adinserter block=”17″]

Avatar email là một cái nhỏ mà nhiều bạn không để ý. Đã dùng email nộp đơn, hãy chuyên nghiệp từ hình ảnh. Tốt nhất là để anh mình, đừng để anh con chó, con mèo, nhân vật phim Game of Thrones. Đừng để ảnh mình với người yêu vì nhà tuyển dụng không biết ai là mình cả.

Làm thế nào nhà tuyển dụng biết ta giỏi MS Office mà không cần ghi vào? Nhìn ngay ở cách trình bày CV và mail ấy. Tối thiểu là khi viết mail, viết cách dòng ra cho người ta dễ đọc nha.

Bên trên là một số lỗi được tác giả Lê Tuấn Anh chia sẻ, bạn thử nghĩ xem một số CV bạn đã từng viết gửi qua Email có lỗi nào gần tương tự không?

(Nguồn: Anhtuanle.com)

5/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận