내가 하고 싶은 일 (Học từ vựng + Đọc hiểu) Bài 57

Luyện dịch Hàn Việt. Tiếp bài viết trong loạt bài luyện tập đọc hiểu và học từ vựng. Để xem các bài trước các bạn xem danh sách bên dưới nhé.

⚠ Lời đề nghị: bạn đọc hãy đọc theo trình tự đọc qua từ vựng › đọc hiểu bài đọc › tự dịch › làm câu test đánh giá mức độ đọc hiểu › xác nhận mở xem vietsub nếu thấy cần. Để khai thác bài học được tốt nhất.

Từ vựng trong bài

1. 엎드리다: gục xuống, nằm gập xuống 2. 깨우다: đánh thức, gọi dậy
3. 데리다: đưa đi, đón 4. 혼이 나다: mắng
5. 담임: phụ tránh, chủ nhiệm 6. 의상: trang phục, quần áo
7. 고르다: chọn 8. 무시하다: coi thường, không để ý
9. 불쾌하다: bực mình, khó chịu 10. 전공: chuyên ngành
11. 군데: chỗ, nơi 12. 법대: trường về luật, trường luật
13. 공대: trường về khối công nghiệp 14. 유리하다: có lợi hơn, có cơ hội hơn
15. 무시하다: coi thường, không để ý 16. 살아가다: cuộc sống, việc sống (hàng ngày)
[adinserter block=”31″]

Nội dung bài đọc hiểu


내가 하고 싶은 일

오늘은 우리 반 선생님과 상담을 했다. 11월에는 수능 시험을 보고 대학에 가야 하기 때문에 그 전에 내가 가고 싶은 대학과 학과에 대해 상담을 한 것이었다.

자율학습 시간에 엎드려서 자고 있는데 담임 선생님이 교실로 와서 나를 깨웠다. 처음에는 자고 있다고 혼이 날 줄 알았는데 아무 말도 없이 나를 교무실로 데리고 가셨다.[adinserter block=”25″]

교무실에 도착하자 선생님은 책상 앞에 나를 앉히셨다. 그러고는 나에게 가고 싶은 대학이 있냐고 물었다. 나는 특별히 가고 싶은 대학교가 따로 있는 것은 아니었지만, 패션에 관심이 많기 때문에 의상 디자인을 전공하고 싶었다. 내가 직접 만든 옷을 사람들이 입고 다니는 모습을 본다면 정말 행복할 것 같았다. 그런데 선생님께서는 내 점수 정도라면 서울에 있는 대학교에 다닐 수 있을 거라면서 적당한 대학교를 몇 군데 골라 주셨다. 나는 선생님이 학교만 이야기하고 전공은 묻지 않는 게 이상했다. 그래서 내 생각을 이야기했더니 남자가 무슨 디자이너냐면서 그냥 법대나 공대에 가라고 하셨다. 요즘은 그쪽 전공이 취업에 유리하다는 것이었다. 유명한 남자 디자이너도 많다고 선생님한테 이야기했지만 선생님은 내 말을 들으려고 하지 않았다.

[adinserter block=”29″]

나는 선생님이 내 꿈을 무시하는 것 같아서 화가 났다. 그제야 선생님과 상담을 받고 돌아온 친구들의 표정이 불쾌해 보였는지 알 수 있었다. 선생님하고는 말이 통하지 않아서 그냥 내가 하고 싶은 말만 하고 돌아왔다. 내가 원하는 일을 하면서 행복하게 사는 건 불가능한 일일까? 그냥 다른 사람들이 원하는 대로 맞춰서 살아가는 게 맞는 걸까?


➥ 내용 이해: Bạn đọc hãy làm vài câu test nhỏ để đánh giá mức độ hiểu nội dung bài nhé.

➥ Bài dịch: sau khi đã đọc bài đọc tự dịch theo ý hiểu và làm bài test kiểm tra mức độ hiểu bài, nếu bạn muốn xem Vietsub bài dịch thì hãy nhập mã code → blogkimchi vào ô bên dưới để xác nhận mở xem nội dung 자막 toàn bài.


[ppwp passwords=”blogkimchi”  headline=”” description=”” ]

Hôm nay lớp chúng tôi đã có buổi thảo luận với giáo viên. Tháng 11 tới chúng tôi phải thi kì thi tuyển sinh lên Đại học nên trước đó (bây giờ) tôi cần tư vấn về trường Đại học và khoa ngành học mà tôi muốn vào học.

Trong giờ tự học tôi đang ngủ gục trên bàn thì giáo viên chủ nhiệm vào đánh thức tôi dậy. Lúc đầu tôi tưởng rằng mình sẽ bị mắng rằng giờ này mà ngủ nhưng giáo viên không nói gì rồi đưa tôi tới văn phòng.

[adinserter block=”25″][adinserter block=”29″]

Sau khi vào văn phòng giáo viên bảo tôi ngồi bàn phía trước, rồi hỏi tôi có ý định vào trường Đại học nào chưa. Tôi không có một trường đặc biệt nào muốn vào học nhưng tôi quan tâm nhiều đến thời trang nên tôi muốn học chuyên ngành thiết kế thời trang. Tôi rất hạnh phúc khi nhìn dáng vẻ mọi người mặc lên trang phục do chính tôi tạo ra. Nhưng mà giáo viên đã chọn mẫy chỗ trường đại học phù hợp trong một số trường ở khu vực Seoul mà tôi có thể vào bởi ở tầm điểm số của tôi. Thật lạ giáo viên của tôi chỉ nói về trường học mà không hỏi gì về chuyên ngành. Thế nên tôi đã nói theo suy nghĩ của tôi nhưng giáo viên đã bảo con trai thì nhà thiết kế cái gì cứ đi học trường luật hay trường công nghiệp ấy. Dạo này mấy chuyên ngành đó tìm việc có nhiều cơ hội hơn. Tôi đã nói với giáo viên rằng cũng có nhiều nhà thiết kế là nam giới nổi tiếng lắm nhưng mà giáo viên đã không lắng nghe.

Tôi đã phát bực vì giáo viên coi thường ước mơ của tôi. Phải như này tôi mới biết tại sao mà những người bạn sau khi đi nhận tư vấn về nét mặt lại khó chịu vậy. Tại vì lời của giáo viên nghe không thông được nên chỉ tới nói việc mà tôi muốn làm rồi quay về. Tôi mà làm việc tôi muốn làm tôi sẽ sống một cách hạnh phúc việc đó là không thể sao? Cứ áp đặt việc mà người khác muốn cho người khác cách sống như vậy là đúng hả?

[/ppwp]

*  *  *  *  *  *  *

→ Chuyên mục: Luyện dịch Hàn Việt
→ Để thể hiện bạn quan tâm những bài viết trên Blog hãy đánh giá Voite bài viết này theo cảm nhận của bạn nhé.

[adinserter block=”31″][adinserter block=”39″]
1/5 - (1 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận