[File sách] Thành ngữ Hán Hàn – Sách đọc thêm học tiếng Hàn

Blogkimchi chào các bạn, hôm rồi tình cờ ‘lượm’ trên mạng được một bạn gửi cho cái file tài liệu cuốn sách truyện thiếu nhi “Tuyển tập những thành ngữ tiếng Hàn – Tiếng Hàn”, nói là sách thiếu nhi chuẩn vì ở Hàn vẫn còn dạy tiếng Hán trong hệ thống giáo dục và sách này chính là để tụi nhỏ học hiểu nghĩa các thành ngữ tiếng Hán cổ. Những thành ngữ này cho đến ngày nay vẫn được sử dụng trên báo chí, sách, truyện.. Bạn đọc tham khảo nếu muốn tìm hiểu thêm, muốn biết nhiều hơn về ngôn ngữ Hàn thì nên đọc nhé.

[File sách] Thành ngữ Hán Hàn

Như các bạn đã biết trong tiếng Hàn – từ gốc Hán là một phần quan trọng trong đó. Chính vì thế nên là nhiều bạn mới hay học từ vựng tiếng Hàn theo âm hán, học từ vựng hán hàn vì thấy nó dễ nó phát âm la lá như nhiều từ trong tiếng Việt – thực ra là những từ đó là từ gốc Hán và tiếng Việt cũng mượn từ đó nên chung một gốc phát âm gần giống nhau. Bạn nào chưa biết về từ vựng Hán Hàn thì xem lại bài tài liệu cũ ad từng share trong bài Chia sẻ sách từ vựng Hán Hàn (Sịn sò).

Quay lại nói về tài liệu thành ngữ tiếng Hàn này, những thành ngữ này được truyền lại từ những tích cổ. Nên trong tài liệu sẽ được trình bày theo thứ tự: Cụm từ thành ngữ tiếng Hàn > Ý nghĩa > Đoạn kể truyện tích cổ liên quan. Nếu bạn nào biết hay đang học tiếng Trung sẽ thấy hay vì có cả chữ Hán trong đó. Để cho các bạn dễ xem ad trích vài trang các bạn xem nhé:

(Tài liệu thành ngữ tiếng Hán – Hàn | Mục lục)

(Tài liệu thành ngữ tiếng Hán – Hàn | Giải nghĩa)

(Tài liệu thành ngữ tiếng Hán – Hàn | Điển tích gốc)

Oke, các bạn tham khảo qua hình ad cap lại màn hình từ file nhé. Nếu muốn tải về xem đọc khi rảnh thì vào đây: → Tải tài liệu thành ngữ tiếng Hàn – Tiếng Hàn(PDF).


Từ khóa: tài liệu học tiếng hàn, tài liệu đọc thêm tiếng hàn, sách tham khảo tiếng hàn, sách truyện tục ngữ thành ngữ tiếng hàn, sách truyện hán hàn, sách tiếng hàn thiếu nhi, truyện tiếng hàn, mua sách truyện tiếng hàn..

5/5 - (3 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận