Bài mẫu TOPIK 쓰기 Câu 54 chủ đề 건강한 삶

Cùng xem một bài viết mẫu Câu 54 Topik II 쓰기 với chủ đề Cuộc sống khỏe mạnh – 건강한 삶.

Trước tiên các bạn đọc đề bài

고령화 사회에 접어들면서 ‘건강한 삶’에 대한 현대인의 관심이 높아지고 이에 따라 건강에 대한 정보도 많아졌습니다. 누구나 질병에 걸리지 않고 건강하게 살기를 바랄 것이다. ‘건강한 삶’에 대해 아래의 내용을 중심으로 자신의 생각을 쓰십시오.
• ‘건강한 사람’이란 어떤 사람을 말합니까?
• 건강에 좋지 않은 영향을 끼치는 것은 무엇입니까?
• 건강한 삶을 위해 갖추어야 할 자세는 무엇입니까?

Chúng ta đang bước vào một xã hội già hóa và mối quan tâm của người hiện đại đến “cuộc sống khỏe mạnh” ngày càng tăng, theo đó, thông tin về sức khỏe cũng có nhiều hơn. Mọi người đều mong muốn không mắc bệnh tật và sống khỏe mạnh. Viết suy nghĩ của bạn về “cuộc sống khỏe mạnh” với trọng tâm là những nội dung sau đây.
• ‘Người khỏe mạnh là người như thế nào?
• Những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là gì?
• Cần có thái độ thế nào để có một cuộc sống khỏe mạnh?

Bài viết luận mẫu

인간은 누구나 행복하고 건강하게 살기를 원한다. 일반적으로 건 강이라고 하면 신체적인 건강을 먼저 떠올리지만 건강하다는 것 은 신체에만 국한되는 것은 아니다. ‘건강한 신체에 건강한 정신이 깃든다’라는 말이 있다. 이는 몸이 건강해야 정신도 건강하다는 말이다. 건강한 삶이란 정신적, 신체적, 사회적으로 안정되고 편안한 삶을 말한다.

[adinserter block=”25″] 현대인의 건강에 안 좋은 영향을 끼치는 것은 크게 스트레스, 운동 부족, 불규칙한 식사 습관 등의 개인적인 요인과 공해, 화학 물질에 노출된 환경 등의 외부적인 요인으로 나눌 수 있다. 그렇다면 건강한 삶을 위해 어떤 개인적인 노력을 할 수 있을까? 첫째, 올바른 식사 습관을 길러야 한다. 불규칙한 식사와 편식으로 인한 영양의 불균형은 건강에 좋지 않은 영향을 끼치기 때문이다.

둘째, 규칙적인 운동 습관으로 신체를 단련해야 한다. 올바른 자세를 유지하면서 꾸준히 운동을 하다 보면 건강한 신체뿐만 아니라 삶의 활력도 얻을 수 있을 것이다. 셋째, 긍정적인 사고와 열린 마음의 자세를 지녀야 한다. 이것 또 한 밝고 건강한 삶을 꾸려 나가는 중요한 요소가 될 것이다. 또 외 부적으로는 깨끗하고 쾌적한 생활환경을 조성해야 할 것이다. 조 금만 더 관심을 가지고 화학적 소재의 환경보다는 친환경적인 소 재로 생활공간을 꾸리고 맑은 공기와 자연을 즐기는 시간을 틈틈 이 가지는 것도 건강을 유지하는 데 큰 도움이 될 것이다.

이처럼 인간은 올바른 식습관과 꾸준한 운동을 통한 신체적인 건 강 관리와 긍정적인 사고, 깨끗한 환경을 통해 건강한 삶을 유지할 수 있다. 즉, 건강하게 오래 살려면 자신의 몸을 잘 다스리고 주변 환경에도 신경을 쓰는 자세가 필요하다.

[adinserter block=”31″][adinserter block=”21″]

Bản dịch bài luận mẫu

Mọi người đều muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Nói chung, khi nói đến sức khỏe, chúng ta nghĩ đến sức khỏe thể chất đầu tiên, nhưng khỏe mạnh không chỉ giới hạn ở cơ thể. Có một câu nói rằng “một tinh thần khỏe mạnh nằm trong một cơ thể khỏe mạnh”. Điều này có nghĩa là khi cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần cũng khỏe mạnh. Một cuộc sống khỏe mạnh có nghĩa là một cuộc sống ổn định và thoải mái về mặt tinh thần, thể chất và xã hội. Các yếu tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người hiện đại có thể được chia thành các yếu tố thuộc về cá nhân như stress, thiếu vận động, thói quen ăn uống không điều độ và các yếu tố bên ngoài như môi trường bị tiếp xúc với hóa chất, ô nhiễm.

[adinserter block=”25″] Vậy cần những nỗ lực cá nhân thế nào để có một cuộc sống khỏe mạnh? Đầu tiên, chúng ta cần nuôi dưỡng thói quen ăn uống đúng cách. Bởi sự mất cân bằng dinh dưỡng do thói quen ăn uống thất thường, không cân đối, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thứ hai, bạn nên rèn luyện thể chất bằng thói quen tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn duy trì tư thế đúng và tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ không chỉ có cơ thể khỏe mạnh mà còn tràn đầy sức sống.
Thứ ba, bạn phải có một tư duy tích cực và một tấm lòng rộng mở. Đây cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên một cuộc sống tươi vui và khỏe mạnh. Ngoài ra, về yếu tố bên ngoài, cần tạo ra môi trường sống trong lành, dễ chịu. Dành sự quan tâm hơn một chút và tạo không gian sống bằng những chất liệu thân thiện với môi trường thay vì những chất liệu hóa học, điều này sẽ rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe.

Con người có thể duy trì một cuộc sống khỏe mạnh thông qua việc quản lý sức khỏe thể chất, suy nghĩ tích cực, mỗi trường sạch sẽ; thông qua việc ăn uống đúng cách và tập thể dục đều đặn. Nói cách khác, chúng ta cần có thái độ quan tâm đến môi trường xung quanh và quản lý cơ thể tốt nếu muốn sống lâu và khỏe mạnh.


Bài viết được biên soạn bởi Topik Cô Kim.

Xem thêm các bài văn mẫu khác trong chuyên mục » Luyện viết Topik Câu 54

4.5/5 - (2 bình chọn)

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Blogkimchi.com

Blog chia sẻ về tài liệu học tiếng Hàn, Topik và Hàn Quốc. Bài ghim tài liệu ôn Topik II.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ ✌

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận