Truyền cảm hứng viết Blog – Làm trang web cá nhân

Chào bạn! Bài viết này không liên quan tiếng Hàn vì vậy nó sẽ không xuất hiện trong danh mục các “bài viết” trên Blogkimchi. Mà mình chỉ đặt Link dẫn ở một số bài-vị trí nhất định. Và nếu bạn đang đọc được những dòng này chắc hẳn bạn có quan tâm đến ‘làm một trang web‘ nhỉ. Bài viết này mình sẽ “thông não chi thuật” với các bạn một chút về quá trình mình làm trang Blogkimchi.com này nhé. Nội dung bài viết mình chia sẻ-với tư cách mình là một thằng dân không chuyên IT, nên nói sao cho bạn dễ hiểu & đơn giản nhất thôi nhé.

Làm một trang web cần biết những gì?


Để có một trang web như Blogkimchi.com bạn cần có 2 phần chính:

Một là – Tên miền là cái blogkimchi.com, hay blogkimchi.vn, blogkimchi.net..

→ Cái này nó giống như cái địa chỉ nhà(1).

Hai là Hosting – Kho lưu trữ file

→ Cái này nó giống như cái nhà kho trong cái nhà (1). Nó chứa các thông tin dữ liệu, bài viết, hình ảnh, âm thanh mà bạn đăng trên trang web của bạn.

Tên miền trung bình giá 200.000 bạn có thể mua được một tên miền(giá trị sử dụng trong một năm), hết một năm là phải gia hạn. Vậy là phí duy trì tên miền trung bình 200.000vnd/năm.

Còn Hosting sẽ vào khoảng 700.000vnd trở lên một năm cho những gói Hosting cơ bản. Cái Hosting hiểu một cách đơn giản như cái nhà kho(hay USB, thẻ nhớ), càng to càng chứa nhiều dữ liệu và ngược lại. Vì vậy nó phụ thuộc vào dữ liệu bạn chia sẻ chiếm-chỗ nhiều hay không thì giá nó tăng theo.

Đọc những dòng trên bạn có thấy lạ lẫm không ạ? Thực ra lúc đầu tập tành làm Blog mình cũng đâu có biết, cứ dần dần làm từng tý một từ làm blog miễn phí, rồi mua tên miền, mua host cài đặt… Nhưng rồi dần quen từ việc làm Blog mình biết làm web, biết kiếm tiền online, biết làm web bán hàng..

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về mảng này thì thử xem. Nhưng kinh nghiệm mình muốn các bạn tránh đó là do quãng thời gian mình tự vọc vạch làm không biết-không để ý đến kiểu học online nên mất nhiều thời gian-mà thời gian là tiền bạc. Mình mất 1-2 năm để học nhiều cái râu ria không cần thiết, nhưng nếu bạn tìm học một khóa học-gia sư chỉ vài trăm ngàn là được định hướng những kiến thức cần và đủ như vậy sẽ không bị lãng phí thời gian.

Làm Blog trang web cho người mới không biết gì về công nghệ thông tin


Mình vọc toàn dựa vào Google, và các bạn biết đấy xài Google tìm kiếm quan trọng nhất là có được “từ khóa” tìm kiếm tốt thì mới tìm nhanh được cái cần. Nếu bạn được học về làm một trang web, rồi bạn thực hành theo và cái nào khó hiểu thì gõ trên Google lúc này bạn sẽ rất nhanh chóng nâng cao khả năng của mình.

Khóa học hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, làm một Blog hoàn chỉnh. Nếu bạn thực sự muốn làm một trang web, blog để bán hàng hay để chia sẻ kiến thức. Mình sẽ hỗ trợ bạn như một người bạn. Hãy liên hệ với mình qua Page Blogkimchi.com trên f.b nhé hoặc nhắn cho mình vào Email ([email protected]).

Tuy nhiên với một điều kiện. Không phải là học phí, mà là bạn phải học qua một khóa học cơ bản đã để ít nhất khi bạn gặp khó hiểu-khó khăn ở bước nào thì khi hỏi mình, mình nói về thuật ngữ liên quan bạn phải nắm được cơ. Chứ mới tinh như tờ giấy trắng thì khó lắm á, mình không thể nói từ abc cho bạn được. Như bên trên mình đã nói mình sẽ hỗ trợ bạn như một người bạn. Không hiểu chỗ nào hỏi mình, mình chỉ.

Mình đề xuất cho bạn khóa học làm Blog/web ở đây: Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới.

Vừa học theo khó học đó vừa làm. Mọi cái đều là mới mẻ nhưng rồi bắt đầu sẽ Ok hết. Thế nhé, hãy kết nối với mình bất cứ khi nào.

Đánh giá bài