Mời tham gia viết bài trên Blogkimchi.com!

Chào bạn, đây là bài viết Blog chia sẻ thông tin mời bạn đọc tham gia chia sẻ viết bài trên Blogkimchi.com. Kể 03.10.2016 đến nay 07.05.2020 Blogkimchi đã đi được một thời gian tương đối dài tuy nhiên nó lại không được chăm sóc một cách cẩn thận những năm 2017.2018 Admin gần như đã bỏ ngưng đăng bài viết tuy nhiên vẫn duy trì không bỏ Web – Cũng thật may mắn và có duyên với Blogkimchi.com cuối năm 2019 và đầu năm 2020 sau khi đọc được những bình luận từ những bạn đọc Comment ở các bài viết cũ mình đã thấy phải cập nhật và duy trì lại Blog này.

Nghĩ là làm đầu năm 2020 Blog bắt đầu sửa từ phần nền tảng kĩ thuật chuyển hơn 600 bài viết sang nhà mới – Trước đây Blog được làm trên một nảng tảng miễn phí thì nay Blog cần phải đóng phí duy trì hàng tháng hàng năm (ngôn từ kỹ thuật gọi là Hosting nó như là cái nhà chứa dữ liệu Blog).

Và kể từ khi lần chuyển nhà nặng nề đấy Blog vẫn đang trong quá trình cập nhật sửa lại các bài cũ. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở các Series bài cũ thôi là chưa đủ. Blog mong muốn đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy và là cái tên Blog dễ nhớ để các bạn đọc và tìm hiểu thêm về tiếng Hàn và các chủ đề mở rộng về Hàn Quốc. Muốn làm được điều này thì một người đâu thể làm tốt ai cũng có công việc cơm áo gạo tiền ngoài xã hội phải lo lắng, vì vậy mình mong muốn tìm được những bạn muốn chia sẻ, muốn được luyện tập nâng cao năng lực về tiếng Hàn muốn trải nghiệm phát triển khả năng viết.

Ở thời đại 4.0 khi mà ai ai cũng sử dụng điện thoại và các thiết bị công nghệ nói chung thì Viết cũng là một nghề hái ra tiền nếu bạn biết khai thác nó. Đặc biệt nếu bạn đang làm Youtuber hay mong muốn có thêm một nghề kinh doanh tay trái thì ngoài kiễn thức tư duy về tiền tệ bạn hãy học cách Viết hay biến câu chuyện của bạn thành một công cụ mang lại lợi nhuận.

Để Blog tóm tắt cho bạn biết tình hình hoạt động của Blogkimchi hiện tại và lý do tại sao bạn nên tham gia viết bài trên đây.


Nguồn nội dung có sẵn hiện tại trên Blog: 616 bài (tính đến 07.05.2020). Lưu lượng tìm kiếm tự nhiên (lưu lượng bạn đọc gõ tìm kiếm trên google, yahoo search, công cụ tìm kiếm trình duyệt..) vào web xấp xỉ 2000 truy cập mỗi ngày – Đây được coi là nguồn truy cập Organic rất giá trị và Blog luôn hướng đến tăng cao nguồn khách truy cập này. Nguồn truy cập thông qua Social(mạng xã hội) từ 1000 – 2000 người truy cập. Trung bình mỗi ngày Blog sẽ có từ 3000 – 4000 người truy cập vào Blog đặc biệt những ngày có nội dung sáng tạo hoặc Blog đẩy quảng cáo (hình thức quảng cáo trả phí facebook ads) thì lượng truy cập còn cao hơn.

Đối tượng theo thống kê từ các nền tảng thống kê theo dõi Blog cho thấy độ tuổi khách truy cập từ khoảng 18 ~ 30 là phổ biến, và target đối tượng này thường quan tâm là: tiếng Hàn, Hàn Quốc, du học Hàn. 30% khách truy cập có Location tại Hàn Quốc, 70% có Location tại Việt Nam.

Tại sao bạn nên viết bài trên Blogkimchi.com


Mình thích nói thẳng và nói thật, ai cũng sống có một sở thích đam mê nào đó nhưng để làm được mọi thứ thì cần có tiền. Bản thân mình là một người chăm chỉ không phải lười nhác, ngoài công việc chính thì mình thích kiếm tiền Online ( Affiliate Marketing, Seo, content marketing, facebook ads, tool, trick vv) đó là những thuật ngữ mà nếu bạn kiếm tiền Online bạn sẽ biết. Mình thấy làm Blog, viết Blog cũng là một cách để có thêm một nguồn thu nhập thụ động – nhưng có một vấn đề nếu bạn làm một mình (như chính mình đã trải nghiệm) thì bạn sẽ phải biết phải tự làm nhiều thứ như thiết kế web, cài đặt, fix lỗi, cải tiến chức năng, photoshop, viết bài xong còn phải tìm cách via viral bài viết trên mạng xh. vv.

Nhưng nếu bạn làm CTV trên Blogkimchi thì bạn chỉ cần sáng tạo nội dung, tìm kiếm chủ đề mà bạn thích để viết về nó ( tiếng hàn thì có topik, ngữ pháp, luyện dịch, giải đề, giải đáp., du học hàn, kinh nghiệm, cuộc sống ..v) khá nhiều chủ đề mà bạn đọc quan tâm chỉ cần bạn biết cách nói ra mở ra nội dung. Và đương nhiên những bài viết mang lại giá trị cho cộng đồng thì nó phải mang lại giá trị cho cả bạn.

Blog hiện tại nguồn thu từ quảng cáo chưa cao – Nguồn thu có được thông qua lượng View (người xem) tuy nhiên công sức bỏ ra thì phải nhận được. Nếu bạn tham gia Viết bài trên Blogkimchi:

  • Quy định độ dài bài viết: 400 từ trở lên
  • Nhuận bút cơ bản: 25.000 VND/Bài. (cho các bạn cam kết chất lượng bài)
  • Thanh toán khi nhuận bút tích luỹ đạt được 500.000 VND.
Bài viết đạt được 1500 View Cộng thên 10%/ Nhuận bút cơ bản
Bài viết đạt được trên 3000 View Cộng thên 20%/ Nhuận bút cơ bản
Số View sẽ được tính tổng kết trong vòng 5 ngày kể từ ngày được Duyệt – Xuất bản

Giá trị ngoài tiền bạn còn nhận được gì?


Bài viết đảm bảo theo nguyên tắc tôn trọng bản quyền. Các bạn sẽ Chữ Ký cuối mỗi bài Author box riêng. (Ảnh minh hoạ)

(Author Box tác giả bài viết)

 

Khai thác Khung thông tin tác giả như một công cụ để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân: bạn dạy tiếng Hàn Online? Vậy đây là chỗ để bạn truyền thông rất tốt, hay bạn làm cv tư vấn tuyển sinh du học Hàn, bạn bán mĩ phẩm Hàn Quốc xách tay.. bạn muốn tạo Back Link tới Blog cá nhân tới Kênh Youtube của riêng bạn?? Hãy tập cách xây dựng thương hiệu cá nhân – trong tương lai nó sẽ có giá trị hơn bạn tưởng. Bạn hãy nhớ phần mở đầu Blog đã nói mỗi ngày Blog có trên 2000 lượt truy cập tự nhiên. Đồng thời bạn hãy hình dung Blogkimchi.com như một Chợ Nội Dung người đọc – đọc bài của CTV A có thể đọc xong họ xem bài viết khác trên Blog của CTV B như vậy View chéo của các bạn sẽ có được tự nhiên.

Viết bài không dễ như bạn tưởng


Bài viết có thể sai về dịch thuật – người đọc sẽ góp ý sẽ gạch đá như vậy bạn sẽ thay đổi sẽ phát triển. Nhưng bài viết cần phải chuẩn về văn phong, trình bày? Nếu bạn làm công việc văn phòng bạn đã quen với cách soạn thảo văn bản. Tuy nhiên mình đã không ít lần thuê một số bạn làm Content thì mình thấy thật vất vả hơn, nhiều bạn đánh máy theo sở thích Kiểu, chỗ Này , Viết. hoa . chỗ kia khong roi còn viết ắt… thực sự những cái này khiến cho người đọc bị Vấp và bạn khi bắt tay vào viết sẽ dễ gặp bởi viết chỉn chu có thể chưa phải là thói quen của bạn. Những bài viết của các bạn thời gian đầu Blog sẽ kiểm duyệt hướng dẫn các bạn làm sao viết văn phong tốt, Content thế nào để dễ đạt được nhiều View qua viral tự nhiên.

Ở đây không có Deadline


Các bạn Viết tự do, lúc nào có cảm hứng thì các bạn, các bạn thấy cái gì hay thú vị thì các bạn viết. Đừng viết như thể bài tập nó sẽ nặng nề kinh á, mình coi nó là sở thích lúc rảnh.

Ngại không chia sẻ – Sợ Sai


Mình có lần từng mời một bạn tham gia CTV bạn chia sẻ ngại viết rồi chia sẻ vì ngoài kia vì fb của bạn ấy có nhiều người giỏi hơn. Mình cũng từng nghe có người bạn bảo ngại bán hàng online trên fb ấy thế mà khi cơm áo gạo tiền cũng bán mỹ phẩm, bán đồ xách tay như thường. Cuộc sống này là của bạn Fb là của bạn bạn muốn thử cái mới muốn phát triển thì cần lắng nghe cần thử mới biết. Nếu thực sự trên fb của bạn có những người giỏi hơn bạn thì khi bạn đăng bài họ thấy Sai họ phải chỉ cho bạn, chứ không phải chử bông đùa câu nói giỏi ha, giỏi thế hay lờ đi và chỉ chờ bạn đăng stt khổ sở buồn mới vào thả tim. Vì thế Blog sẽ còn khuyến khích kể cả bạn tiếng Hàn còn dở cũng hãy Viết – Mình viết mình ghi rõ là Mình luyện dịch – mọi người thấy sai góp ý cho mình, có mất mát gì? Hãy tận dụng Blog là nơi để bạn được nhận trợ giúp phát triển. Với các bài viết không cam kết được chất lượng bài mà chỉ dịch để luyện tập thì các bạn sẽ không có nhuận bút mà giá trị các bạn nhận được là sự luyện tập của bản thân.

Nhuận bút chỉ là một phần trả cho thời gian bạn bỏ ra.


Thời gian bỏ ra dịch mà trả có thế bóc lột vãi – Sẽ có bạn nói thế không sao! Blog vẫn sẽ duy trì theo cách cá nhân và chia sẻ chỉ hơi tiếc vì Blog chưa có tiềm lực tài chính để “mua các bạn” viết bài. Nhìn lên các group học tiếng Hàn trên fb hiếm có ai chia sẻ không vì lợi ích mà, những Kol trong giới tiếng Hàn đều có mục đích riêng – dân trong nghề Marketing họ gọi là tạo phễu khách hàng tạo hệ sinh thái. Blog biết điều đó nên rất tôn trọng suy nghĩ của các bạn.


Bài viết này xin được dừng tại đây, đây không hẳn là bài Tuyển cộng Viên mà là mời tham gia Viết bài trên Blog nên Admin muốn chia sẻ dài một chút để các bạn hiểu.

Bạn thực sự – nghiêm túc muốn tham gia. Hãy liên lạc mình qua Email [email protected].

Đánh giá bài
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận